เดือดจัด ชาวเน็ตจวกยับ ยูทูบเบอร์โยน “น้องหมา” ใส่เตาหมูกระทะ

ถือได้ว่าอาชีพยูทูบเบอร์นั้น เป็นอีกอาชีพหนึ่งที่คนรุ่นใหม่ในปัจจุบันหันมาทำกันมากมาย จึงทำให้เกิดการแข่งขันที่สูง เหล่ายูทูบเบอร์เลยต้องงัดไอเดียออกมาเพื่อสร้างคอนเทนต์ที่จะดึงดูดผู้คนให้เข้ามาติดตาม และเข้ามารับชมวิดีโอของตัวเองให้มากขึ้น

เมื่อวันที่ 23 ก.พ. 2564 สำหรับอาชีพยูทูบเบอร์ก็กลายเป็นประเด็นดราม่าอีกครั้ง หลังจากยูทูบเบอร์รายหนึ่งได้โพสต์คลิป ที่มีชื่อว่า “กินเนื้ออย่างชิวๆ คนรวยเขากินกัน!? แต่ดันมีเรื่อง?!”

โดยเนื้อหาของคลิปจะเป็นตอนที่ยูทูบเบอร์รายนี้กำ ลังนั่งรับประทานหมูกระทะอยู่ภายในบ้านของตน ก่อนจะมีลูกหมาที่มีชื่อว่า “ถั่วดำ” ลอยลงมาใส่เตาหมูกระทะ ก่อนจะกินหมูบนเตาไป แล้วยูทูบเบอร์ก็แสดงท่าทีสงสัยมาลูกสุนัขลอยมาจากไหน

หลังจากที่ภาพคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปในยูทูบ โลกออนไลน์ก็เข้ามาวิจารณ์สนั่นว่าคอนเทนต์ดังกล่าวนั้นไม่สร้างสรรค์ และไม่เห็นด้วยอย่างมาก เข้าใจว่ายูทูบเบอร์รายนี้อยากได้ยอดคนเข้าชม แต่การกระทำดังกล่าวก็ไม่เหมาะสม เพราะการกระทำดังกล่าวดูเหมือนเป็นการจงใจโยนสุนัขใส่เตามากกว่า และถือว่านี่ก็ไม่ต่างจากการทารุณกรรมสัตว์

ล่าสุดยูทูบเบอร์รายนี้ก็ทนกับกระแสดราม่าไม่ไหวลบคลิปดังกล่าวออกจาก ช่องยูทูบและติ๊กต็อก ของตัวเองทิ้งไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ไฟแค้นของชาวเน็ตก็ยังไม่มอดไปง่ายๆ ต่างพากันรุมขุดคอนเทนต์ที่ไม่สร้างสรรค์ต่างๆ ของยูทูบเบอร์รายนี้ และเชิญชวนกันให้รีพอร์ตคลิปของเขาจนกว่าเขาจะสำนึกผิด หรือออกมาแสดงความรับผิดชอบอะไรสักอย่าง

อย่างไรก็ตามชาวเน็ตบางส่วนได้คาดว่ายูทูบเบอร์หนุ่มรายนี้อาจจะเลียนแบบสาวยูทูบเบอร์สายกินรายหนึ่งที่เคยกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของชาวเน็ตว่า เธอจงใจโยนแมวลงในจานอาหารของตนเอง

ซึ่งหลังจากนั้นเธอก็ได้ออกมาชี้แจงว่าน้องแมวตัวดังกล่าวนั้นซนมาก การกระโดดลงบนโต๊ะอาหารหรือบนจานนั้นเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้จริง ไม่ใช่การโยนแมวอย่างที่หลายคนเข้าใจ

ความคิดเห็นชาวเน็ต

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *