งมเจอแล้วใบพัดเรือ เผยสาเหตุที่หลุด ชาวเน็ตยังสงสัยใบพัดเดียวกันป่าว

จากกรณีของเจ้าหน้าที่นำเรือลำเกิดเหตุที่ดาราสาว แตงโม นิดา พลัดตกลงมาเสียชีวิตภายในแม่น้ำเจ้าพระยา ไปจำลองเหตุการณ์ เพื่อคลี่คลายข้อสงสัยในคดี เมื่อวันที่ 2 มี.ค. 2565 ที่ผ่านมา แต่ขณะนำเรือลำเกิดเหตุลงจำลองเหตุ ใบพัดเรือของจริงของเรือได้หลุดและตกลงแม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้เจ้าหน้าที่ต่างต้องระดมค้นหา

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 3 มี.ค. 2565 ช่างประจำอู่เรือ และเป็นหนึ่งในทีมที่ประกอบเครื่องยนต์เรือ เปิดเผยว่า สาเหตุที่ใบพัดเรือหลุด เพราะใส่ตัวบูธที่ล็อกใบพัดผิดด้าน เหมือนถุงเท้าที่เราก็สามารถใส่กลับด้านได้ แต่ก็ไม่ได้อันตรายอะไร พอใส่ผิดด้านทำให้ใบพัดไม่ล็อกและหลุดไป

ปกติเหตุการณ์ใบพัดหลุดไม่ได้เกี่ยวกับแค่ตัวบูธ แต่ยังต้องมีหลายอย่างประกอบ ทั้งน็อตและสลัก โดยเหตุการณ์ที่ใบพัดเรือหลุด ทั้งตัวบูธ น็อตและสลัก ยังอยู่ครบ แต่แค่ตัวบูธถูกใส่ผิดด้าน โดยเมื่อวานทุกคนช่วยกันประกอบหมด ทั้งเครื่องยนต์ และใบพัดเรือ

เมื่อถามว่าอาจถูกมองเป็นการทำลายหลักฐานหรือไม่ ช่างประจำอู่เรือ กล่าวว่า ที่นี่พยายามช่วยเหลือทุกอย่าง แต่ตอนนี้หายใจก็ผิดแล้ว ทั้งนี้ได้รับรายงานว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ระดมงมหาใบพัดเรือที่หลุดกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ล่าสุดเจ้าหน้าที่ประดาน้ำเจอใบพัดเรือที่หลุดออกมาแล้ว ก่อนเก็บใบพัดของกลางใส่กล่องและมอบให้กับตำรวจอีกครั้ง

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น