คุณยายเปิดใจ หลังถูกสาวหลอก สั่งอาหารแล้วหยิบของหนีไปไม่จ่าย ลั่นไม่โกรธ ถือว่าใช้กรรมกันไป

จากกรณีเรื่องราวสุดสะเทือนใจของยายคนหนึ่ง ซึ่งเข็นรถเข็นขายส้มตำย่านประชานิเวศน์ 3 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี แล้วถูกหญิงสาววัยกลางคนรายหนึ่ง ออกอุบายสั่งอาหารก่อนจะฉวยจังหวะที่ยายเผลอ หิ้วถุงไก่ปิ้งที่สั่งหนีไปโดยไม่จ่ายเงิน

หลังจากเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้เกิดคอมเมนต์ต่อว่าหญิงสาวคนดังกล่าวเป็นจำนวนมากเพราะเห็นใจคุณยายวัย 77 ปี ที่แม้จะอายุมากแล้วแต่ยังคงทำมากินเลี้ยงตัวเองด้วยอาชีพสุจริต แต่กลับถูกคนมาเอาเปรียบ

วันที่ 23 ก.พ. 2564 นางเตรียม ดวงคำพิละ อายุ 77 ปี แม่ค้าส้มตำรถเข็น กล่าวว่า… ตนจำวันที่เกิดเหตุได้ไม่แน่ชัด น่าจะสัก 4 – 5 วันที่ผ่านมา วันนั้นก็เข็นรถออกไปขายส้มตำตามปกติ มีหญิงวัยกลางคนเข้ามาสั่งอาหารกับตนเป็นส้มตำ 10 ถุง กับซุปหน่อไม้อีก 10 ถุง ซึ่งตนขายในราคาถุงละ 20 บาท

โดยหญิงคนดังกล่าวซึ่งตนไม่เคยเห็นหน้ามาก่อน บอกกับตนว่า อาหารทั้งหมดที่สั่งจะเอาไปเลี้ยงลูกน้องคนงานก่อสร้างในละแวกนี้ พร้อมกับควักเงินเป็นแบงค์พันออกมาจะจ่ายค่าอาหารให้กับตน แต่ตนไม่มีเงินทอนให้ เพราะเพิ่งขายได้เพียง 50 บาท จากนั้นหญิงสาวคนดังกล่าวก็เลือกปีกไก่ปิ้งใส่ถุงไว้

ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าเลือกไปกี่ไม้ จากนั้นหญิงคนนี้ก็หยิบเอาถุงใส่ปีกไก่ปิ้งไปด้วย แล้วบอกกับตนว่าจะไปหาแลกเงินมาจ่ายค่าอาหาร จากนั้นหญิงคนดังกล่าวก็หายไปเลย และไม่กลับมาจ่ายเงินทั้งค่าส้มตำ ซุปหน่อไม้ที่สั่ง รวมทั้งค่าปีกไก่ปิ้งที่ใส่ถุงไป

นางเตรียม กล่าวต่อว่า ตนขายส้มตำมานับสิบๆ ปี เพิ่งจะเคยเจอเหตุการณ์นี้เป็นครั้งแรก แต่ตนก็ไม่อยากไปถือโทษโกรธเคืองอะไรกับเขาอีก เพราะมีความเชื่อว่าถ้าเจอแบบนี้แสดงว่าต้องมีเวรมีกรรมต่อกันจึงต้องมาชดใช้กัน

ตนก็หวังว่าคงจะหมดเวรหมดกรรมที่จะต้องชดใช้กันแล้ว ก็ให้อภัยกันไป ไม่โกรธไม่แจ้งความเอาผิดอะไร เขาอยากได้ปีกไก่ก็ให้เขาไป เขาคงไม่มีจริงๆ ถึงได้ทำแบบนี้ คุณยายยังเลาต่ออีกว่า… บางวันขายแค่ได้ทุนคืนก็มี ตนอาศัยลงของแค่พอขาย เตรียมของขึ้นรถเสร็จก็เข็นขายในละแวกแถวบ้านไปเรื่อยๆ

พอช่วงเย็นก็เข็นกลับบ้าน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่าไปคิดอะไรมาก คิดว่าเราเป็นหนี้ เขามาทวงหนี้ก็ให้เขาไปจะได้จบ ๆ กัน เดี๋ยวเราก็ทำมาหากินต่อได้ ส่วนอาหารที่คนแถวนี้ชื่นชอบกันและสั่งเป็นประจำ คงจะเป็นซุปหน่อไม้ที่มีลูกค้าชื่นชอบและสั่งกันเป็นประจำจนหมดเร็วในแต่ละวัน

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น