ทำอะไรได้ก็ต้องทำ พระวัดดังสมุทรปราการ วางตาลปัตร นั่งขายมะม่วง หาเงินค่าน้ำ ค่าไฟ

วันที่ 22 ก.พ. 2564 ณ.วัดบางหญ้าแพรก ตำบลบางหญ้าแพรก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ หลังวัดโพสต์เชิญชวนญาติโยม ผู้ใจบุญ ช่วยเหลืออุดหนุน “มะม่วงน้ำดอกไม้” ของทางวัด

ซึ่งมะม่วงนั้นได้นำมาจากสวนบางพลี มาวางขายที่วัด เพื่อหาเงินไปเป็นปัจจัยในการชำระหนี้ “ค่าน้ำ ค่าไฟ” ของทางวัดบางหญ้าแพรก ซึ่งกำลังประสบกับปัญหาเดือดร้อนในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิดอยู่ในขณะนี้ เนื่องจากทางวัดได้ให้ความร่วมมือจากภาครัฐ จึงงดจัดกิจกรรมใดๆ

สำหรับ มะม่วงที่มาจำหน่ายเป็นมะม่วงน้ำดอกไม้ไซส์ใหญ่โลละ 120 บาท ย่อมลงมาหน่อยโลละ 100 บาท พระครูปลัดประสาทพร มหาปุญโญ เจ้าอาวาส วัดบางหญ้าแพรก กล่าวว่า… มะม่วงที่มาจำหน่ายนั้น

เป็น “มะม่วงน้ำดอกไม้” ของ นางประไพ รัดสวน (เจ้าของสวนมะม่วงบางพลี ) นำมาถวายเพื่อช่วยเหลือทางวัด หลังจากทราบว่าถ้าวัดประสบปัญหาเรื่องค่าน้ำ ค่าไฟ ของทางวัด จึงนำมะม่วงจากสวน 400 กิโลกรัม มาให้ทางวัดเพื่อมาจำหน่ายเป็นค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือน

พระครูปลัดประสาทพร ยังกล่าวต่ออีกว่า… เมรุที่ใช้เผาศพ ก็ชำรุดตามกาลเวลา โดยมีอายุการใช้งานนานกว่า 40 ปี ตอนนี้ที่ปล่องควันมีรอยร้าว และชำรุดตามกาลเวลา และยังขาดปัจจัยในการก่อสร้าง

ด้าน นางเนาวรัตน์ พิพัฒน์ไพบูรณ์ ไวยาวัจกร กล่าวว่า… ช่วงการระบาดของเชื้อ CV-19 ที่ผ่านงานพระเจดีย์ทรายที่นี่โด่งดังมากเป็นงานใหญ่ของจังหวัดเลยก็ว่าได้ ช่วงนั้นปกติก็จะมีผู้มีจิตศัธารมาบริจาค เป็นจำนวนมาก ทำให้มีรายได้เข้ามาทำนุบำรุงภายในวัด แต่เจอโควิดมานี่งานต่างๆ ก็งดไป ทำให้ปัจจัยตรงนี่หายไป

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา: FB.”วัดบางหญ้าแพรก สมุทรปราการ ปู่เจ้า”

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *