แว้นสายบุญเปิดใจ นัดรวมตัว 600 คัน แต่ความจริงไม่เป็นอย่างที่คิด

จากกรณีที่มีผู้ใช้ Tik Tok รายหนึ่ง โพสต์คลิปทริป 2 ล้อสายบุญ ซึ่งมีผู้คนเข้าไปชมกว่าล้านครั้ง พร้อมกับคอมเมนต์หลายพันคอมเมนต์ เพราะคลิปดังกล่าวปรากฏภาพของกลุ่มวัยรุ่นจำนวนมาก กำลังขี่รถมอเตอร์ไซค์รวมตัวกัน เพื่อออกทริปทำบุญ โดยมีข้อความบรรยายว่า…

ชมรมสายบุญ สายการบิน เวฟ110i ยืมลงสตอรี่ได้ ล่าสุด สอบถามไปยังนายฟาฮัด มาเละ แอดมินทีมดัลโล เปิดเผยว่า คลิปที่มีการแชร์อยู่ขณะนี้ เกิดขึ้นในวันที่ 20 ก.พ.65 ที่ผ่านมา เนื่องจากพวกตนนัดหมายกันผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก และจะนำเงินบริจาคทั้งหมด 16,650 บาท ไปช่วยเหลือมัสยิด และโรงเรียนสอนศาสนา ในพื้นที่ จ.ปัตตานี

ซึ่งในวันดังกล่าวพวกตนเดินทางไปที่ ต.ราตาปันยัง อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี โดยในกลุ่มจะมีกำหนดการนัดรวมพลกัน ขี่รถจักรยานยนต์ไปทั้ง 3 จังหวัดชายแดนใต้ โดยในวันดังกล่าวตนยอมรับว่ามีคนมาเป็นจำนวนมาก คาดว่ามีรถจักรยานยนต์ประมาณ 500-600 คัน

และมีบางคนที่ไม่สวมหมวกกันน็อก ไม่ใส่แมสก์ แต่กลุ่มก็ได้ประชาสัมพันธ์ให้ทราบแล้วว่าจะไม่ให้ละเมิดสิทธิ์ของคนอื่น แต่ตนต้องยอมรับว่าคนมากันมาก แล้วก็มาจากหลากหลายกลุ่ม จึงทำให้คุมคนได้ยาก

ส่วนตัวผมเข้าใจนะ หลังมีกระแสดราม่า ทางกลุ่มพร้อมจะปรับปรุง และจะแก้ไขหลังจากนี้ เพื่อให้รอบคอบมากยิ่งขึ้น และขอให้สังคมเข้าใจว่าพวกผมนั้นไม่ใช่ขยะสังคมตามที่ถูกสังคมโจมตี

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น