กระแสตีกลับอย่างหนัก หลังคุณแม่เดือด ครูโทรมาตามลูก กลางคลาสเรียนออนไลน์

จากกณีคลิปที่กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันในช่วงข้ามคืน จากคลิปครูโทรมาตามประจานลูกขณะสอน จนทำเอาคนเป็นแม่เดือดจัด เพราะสิ่งที่ทำมันเกินกว่าเหตุ ยอมรับห่วงนักเรียนเป็นเรื่องดีแต่การทำแบบนี้มีไม่ถูกต้อง หากพูดถึงการเรียนออนไลน์ ในปัจจุบันสถานการณ์ CV-19 ยังคงแรงอย่างต่อเนื่อง

ทางโรงเรียนต่างๆ จึงปรับแบบแผนการศึกษาใหม่โดยให้นักเรียนบางกลุ่มทำการเรียนออนไลน์อยู่ที่บ้าน ซึ่งโดยปกติแล้วขั้นต้องก็จะง่ายๆ คือให้นักเรียนวีดิโอคอลเข้ามาแล้วครูก็จะทำการการสอนหรือเช็คชื่อเหมือนปกติ ซึ่งหากใครที่ครูเรียกชื่อแล้วไม่มีการตอบกลับก็อาจจะถูกตัดคะแนนได้

หากขาดการตอบกลับเป็นเวลานานหรือบ่อยครั้งครูก็อาจโทรหาผู้ปกครองเพื่อแจ้งปัญหาที่เกิดขึ้นและหาแนวทางร่วมกันปรับปรุงแก้ไขอีกที ล่าสุด กลายเป็นประเด็ดถกเถียงกันในโลกโซเชียลเมื่อผู้ใช้ TikTok รายหนึ่งโพสต์คลิปการสนทนาระหว่างตนเองกับครูภาษาไทย ซึ่งครูได้โทรมาหาผู้ปกครองเนื่องจากลูกสาวไม่เข้าคาบเรีย

หากการโทรในครั้งนี้เป็นเรื่องของครูที่โทรมาปรึกษาผู้ปกครองแบบส่วนตัวก็คงจะไม่มีปัญหา แต่เรื่องดันไม่เป็นเช่นนั้น เพราะการพูดคุยครั้งนี้ครูได้ทำการโทรขณะที่กำลังสอนอยู่ แล้วเด็กทุกคนในห้องเรียนก็ได้ยินการสนทนานี้ ซึ่งทางตัวคุณแม่รู้สึกว่าการกระทำแบบนี้เปรียบเสมือนประจานเด็กนักเรียนให้เกิดความอับอาย จึงได้มีการปรับทัศนคติถึงสิ่งที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้ตัวคุณแม่ยอมรับว่า การโทรมาแจ้งปัญหาเพราะความห่วงใยนั้นเป็นเรื่องที่ถูกและดีแล้วซึ่งตนเองก็ขอขอบคุณ แต่การกระทำอย่างในครั้งนี้เปรียบเสมือนเป็น สิ่งที่ทำให้อาย ซึ่งจะทำอะไรในแต่ละครั้งควรนึกถึงจิตใจเด็กเป็นอันดับแรกๆ eaorpakjud1 วันนี้ ปะทะกับครูวิชาภาษาไทยของน้ำอิงมาการประจานเด็กคนหนึ่งให้เด็กทั้งห้องรับรู้

ขณะเรียนออนไลน์ กดเปิดไมค์โทรหาเราแล้วโทรว่าลูกเรากับเด็กๆทั้งห้อง ครูเล่นผิดคนจริงๆค่ะ อัดคลิปตอนครูโทรมาไว้แล้วเดี๋ยวจะไปพบผอ.ที่โรงเรียนสักหน่อย แล้วที่รู้มา น้ำอิงไม่ใช่รายแรกสงสารลูกมากวันนี้ ทั้งที่ลูกเข้าเรียน

ความคิดเห็นชาวเน็ต

ความคิดเห็นชาวเน็ต

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น