ผ้าเหลืองเมากร่าง ตำรวจสกัดจับกันให้วุ่น ขับสายไปสายมาสุดอันตราย

จากการณีของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยยาง ได้สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย บริเวณ บ. โนนจำปา ต.ห้วยยาง อ. คอนสาร จ. ชัยภูมิ ขณะ รถยนต์ต้องสงสัย ขับด้วยความเร็วและสายไปสายมา บนถนนสายห้วยอย่างเขื่อนจุฬาภรณ์ ตำรวจต้องขับรถประกบติดตามมาอย่างระมัดระวัง ในที่สุดสามารถควบคุมรถคันดังกล่าวได้ ในรถพบว่ามีพระ 2 รูปมีอาการคล้าย มึนเมา

ขอบคุณภาพจาก สยามนิวส์

จากการสอบถามเบื้องต้นจากเจ้าหน้าที่ รักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว ว่ามีรถยนต์ต้องสงสัยบริเวรถนนเขื่อนจุฬารณ์-ห้วยยาง ในโดยรถยนต์คันดังกล่าวขับส่ายไปมาจึงได้โบกรถคันดังกล่าวให้จอดเข้าข้างทางเพื่อตรวจสอบ แต่รถคันดังกล่าวกลับไม่หยุดให้ตรวจ

ขอบคุณภาพจาก สยามนิวส์

แต่รถยนต์คันดังกล่าวยังขับมุ่งหน้าไปอย่างต่อเนื่อง จนสามารถควบคุมรถได้ในที่สุดพบ พระภิษุสงฆ์2รูปอยู่ในอาการมึนเมา พูดจาหาเรื่องก่อนจะขับรถยนต์หลบหนีออกไป ทั้งนี้จึงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวไว้เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ขอบคุณภาพจาก สยามนิวส์

ต่อมาทราบชื่อภายหลังชื่อพระรัชนัย ตั้งคะวัชระ เป็นพระสายธรรมยุต เดินทางมาจากจังหวัดอุดร โดย ได้ขับรถธุดงค์มาเรื่อยเรื่อย ก่อนถูกจับกุมได้แวะขึ้นไปธุดงค์บริเวณเขื่อนจุฬาภรณ์ ส่วนพระอีกรูปไม่มีหลักฐานใดๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวไปที่โรงพัก พร้อมตั้งข้อหาเมาแล้วขับ พร้อมได้มอบตัวให้กับเจ้าคณะตำบลท่ายางทำการสึก ต่อไป

ขอบคุณภาพจาก สยามนิวส์

ล่าสุด นายพิทักษ์พงศ์ มณีพันธุ์ นักวิชาการศาสนาปฎิบัติการ สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดชัยภูมิ ได้ไออกมาชี้แจงว่า กรณีที่พระเมาสุราขับรถนั้น ได้ทำการตรวจสอบแล้ว เป็นพระที่ทำการบวชจริงทั้งสองรูป โดยทั้งสองรูปนั้นบวชที่จังหวัดอุดรธานี หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ แจ้งข้อกล่าวหา ได้ทำการสึก พร้อมนำตัวให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ดำเนินกฎหมายตั้งแต่เมื่อวานแล้ว

ขอบคุณภาพจาก สยามนิวส์

ที่มา: สยามนิวส์

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น