ลูกจ้างโอด หลังจาก สรพงษ์ ป่วยหนัก ทำวัดรายได้หด บางวันต้องตกปลาวัดกิน

จากกรณีของการล้มป่วยของ สรพงษ์ ชาตรี ดารานักแสดงรุ่นใหญ่ระดับตำนานของไทย ที่ไม่สบาย ตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงรักษาตัว จึงทำให้แฟน ๆ หลายคน รวมไปถึงเพื่อนร่วมวงการต่างตกใจ และเป็นห่วง เพราะไม่ทราบข่าวกันมาก่อน ซึ่งเจ้าตัวนั้นไม่ยอมบอกใครเพราะไม่อยากให้เป็นห่วงนั้นเอง

ล่าสุดมีรายงานเอามาว่า สรพงษ์ ชาตรี ผู้ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งมูลนิธิสมเด็จพระพุฒาจารย์ โต พรหมรังสี เมตตาบารมี หรือวัดหลวงพ่อโต ที่ตั้งอยู่ริมถนนมิตรภาพบริเวณหลัก กม.ที่ 104-105 ท้องที่บ้านโนนกุ่ม ต.มิตรภาพ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา หลังจากที่ได้ล้มป่วยลง ก็ไม่สามารถเดินทางมาดูแลสถานที่ดังกล่าวได้

เป็นเหตุให้บรรดาพนักงานที่ทำหน้าที่ต่าง ๆ ในวัดหลวงพ่อโตได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากไม่ได้รับเงินเดือนและค่าตอบแทนนานหลายวัน ทั้งนี้พบว่า ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์บรรยากาศที่วัดหลวงพ่อโต มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาสักการะรูปหล่อสมเด็จพระพุฒาจารย์โต พรหมรังษี และเดินเที่ยวชมสวนอุทยานฯ รอบๆ วิหารค่อนข้างบางตา

ทั้งที่ก่อนหน้านี้ถ้าเป็นวันหยุดจะมีนักท่องเที่ยวมากราบหลวงพ่อโตวันละนับพันคน นอกจากนี้ ยังพบว่าอาคารเกือบทั้งหมดอาทิ หอแก้ว ซึ่งเป็นอาคารที่ประดิษฐานพระพุทธรูปปางต่าง ๆ ที่ให้ประชาชนกราบไหว้ได้ปิดบริการ แม้แต่ร้านอาหารก๋วยเตี๋ยวราดหน้าที่เคยให้บริการกินฟรีก็ปิด

เหลือไว้เพียงวิหารที่ประดิษฐานรูปหล่อสมเด็จพุฒาจารย์โตเพียงแห่งเดียวเท่านั้น ที่ยังเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าสักการบูชา ด้านเจ้าหน้าที่แผนกบริการนักท่องเที่ยวประจำ เผยว่า… ตั้งแต่โควิดระบาด นักท่องเที่ยวก็น้อยลงจนบางวันแทบไม่มีเลย พนักงานเดิมมี 200 กว่าคน ตอนนี้เหลืออยู่แค่ 30 คนเท่านั้น

เมื่อนักท่องเที่ยวมีน้อยงานก็น้อยลง ผู้บริหารก็เลยเลิกจ้าง บางคนเคยรับเป็นเงินเดือน ก็เปลี่ยนเป็นจ่ายรายวัน วันละ 300 บาท และบางเดือนหากคุณสรพงศ์ หรือคุณดวงเดือน ไม่ได้มา เงินก็ไม่ได้ ขณะที่พนักงานลูกจ้าง กล่าวว่า… ช่วงที่ไม่มีเงินซื้ออาหารกิน บางวันต้องถือคันเบ็ดไปยืนตกปลาในบ่อหลังวัด เพื่อนำไปทำอาหารแบ่งกันกิน ไม่งั้นก็ไม่รู้จะกินอะไรเพราะไม่มีเงินซื้อ

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น