ป้าสุดชอกช้ำ ฝากเงินเก็บทั้งชีวิตไว้ที่ธนาคาร โดนสาวแบงก์แอบถอน รวม 2.6 ล้าน

วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2565 ได้รับแจ้งจาก นางสมจิตร สุธงษา อายุ 68 ปี และนางมยุรี สุธงษา บุตรสาว อยู่บ้านเลขที่ 28 หมู่ 7 ต.หนองบัว อ.ภูเรือ จ.เลย เจ้าของสวนดอกไม้เพลินจิต ต.หนองบง อ.ภูเรือ จ.เลย เอาไว้ว่า…

เมื่อวันที่ 7 ม.ค. 2564 ได้เอาสมุดเงินฝากไปปรับสมุดที่ ธกส.สาขาภูเรือ จ.เลย พบว่ามียอดถอนเงินออกจากบัญชีไป 9 ครั้ง ตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน 2564 จนถึงวันที่ 1 ธันวาคม 2564 รวมเป็นเงิน 2,601,000 บาท (สองล้านหกแสนหนึ่งพันสี่ร้อยบาทถ้วน)

นางมยุรี บุตรสาว เล่าว่า… หลังไปตรวจสอบบัญชีของแม่ที่ ธกส.สาขาภูเรือ พบว่าเงินมีการเบิกถอนไป 9 ครั้ง รวมเป็นเงิน 2,601,000 บาท จนพบว่าเป็นพนักงานสาวของธนาคารแอบถอนเงินไป ทำให้แม่มีความเครียด เพราะเป็นเงินที่แม่สะสมมา

จนพนักงานส่วนดังกล่าวยอมสารภาพว่าเป็นคนแอบถอนเงินไป ไปขยายหอพักที่ทำอยู่ และจะชดใช้คืนให้ภายใน 1 เดือน ไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างไร และเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.สุขี แจ้งโทน พงส.สภ.ภูเรือ เมื่อวันที่ 8 ก.พ.65 ที่ผ่าน

จนกระทั่งทางธนาคารได้ติดต่อมาขอร้องอย่าเป็นข่าว หรือแจ้งความดำเนินคดี ทางธนาคารจะนำเงินมาคืนให้หมดพร้อมดอกเบี้ยภายในสัปดาห์หน้า และทางธนาคารได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบเรื่องดังกล่าวแล้ว

ซึ้งขณะนั้ได้ตรวจสอบเสร็จสิ้นแล้ว ส่งรายงานไปยังสำนักงานใหญ่แล้ว นางสมจิตร สุธงษา เล่าว่า… เงินที่หายไปเป็นเงินที่สะสมมา ตอนแรกเครียดและตกใจมาก แต่เมื่อทางธนาคารรับปากว่าจะคืนเงินให้ทั้งหมดภายในอาทิตย์หน้า ก็ดีใจ

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น