ยอมพูดแล้ว เสนาหอย เผยสาเหตุวงแตก ต้องแบกหนี้ 106 ล้าน

สำหรับดารานักแสดงมากความสามารถอย่าง เสนาหอย ที่หลายคนต่างคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี ซึ่งล่าสุดได้ออกมาเล่าประสบการณ์ผ่านรายการ โต๊ะแชร์มหาชน ซึ่งมี นีโน่ เมทนี และ วิลลี่ แมคอินทอช เป็นพิธีกร เมื่อถามว่าเคยทำธุรกิจแล้วเจ๊งหรือไม่ เสนาหอย ก็ลุกขึ้นเล่าให้ฟังทันทีว่า ไม่รู้ว่าความเจ๊งคืออะไร แต่ทำมาตั้งนานไม่ได้เงินเลย แบบนี้ถือว่าเจ๊งหรือไม่

ทางด้าน ดีเจนุ้ย ก็ถามแทรกขึ้นมาว่า เมื่อก่อนบริษัทพี่มี เพื่อนรัก อีกคนไม่ใช่เหรอ ถ้าจะเล่าเรื่องแบบนี้ก็ควรมานั่งเล่าให้ครบกันทั้ง 3 คน งานนี้ เสนาหอย บอกเลยว่าได้ไม่มีปัญหาพูดถึงได้ เมื่อก่อนไม่มีใครไม่รู้จักบริษัท ลักษ์ 666 เมื่อก่อนเรามีกันอยู่ 3 คน (เปิ้ล นาคร-วิลลี่-เสนาหอย) ผมทำมาหมดแหละ รายการทีวี สาระแนโชว์ ที่ช่อง 3 เราสัญญากัน 3 คนว่ารายการนี้จะต้องขึ้น ท็อป 5 ใน 3 เดือน อาทิตย์แรกติดเลยขึ้นอันดับหนึ่ง

นอกจากนี้ยังทำหนังสือต่อแม็กกาซีนเกี่ยวกับดาราประสบความสำเร็จอีก ทำหนัง เปิดช่องวิทยุ ทำทุกอย่างมาหมดแล้ว ไม่น่าเชื่อปีเดียวเท่านั้นเอง วิลลี่ ช่วยเสริมว่าปีเดียวแบบไม่มีโควิดด้วยนะ เสนาหอย กล่าวต่อว่า ชีวิตผมพังภายในไม่ถึงปี เมื่อทีวีดิจิตอลมาแป๊บเดียว

เมื่อก่อนผมมีพนักงานทั้งหมด 260 คน เวลาเลี้ยงปีใหม่ปิดแบบทั้งเกาะ ตอนนี้บอกเลยเกาะกลางถนนกูก็ปิดไม่ได้ จากกำไรต่อเดือนเป็นล้าน เดือนละ 1.8 ล้าน ไม่ถึง 3 เดือน เป็นหนี้สิบล้าน มันไปไหนหมด สุดท้ายปิดบริษัท หลังจากนั้น ผมโทรหาคุณวิลลี่  ก่อนที่ด้านพิธีกรถามแทรกขึ้นมา ทำไมโทรหาแต่พี่วิลลี่ แล้วเพื่อนอีกคนทำไมไม่โทรหา เสนาหอย ตอบว่า เบอร์หาย จนโดนแซวเบอร์หายหรือเขาบล็อก เสนาหอยบอกน่าจะเป็นประเด็นสอง

หลังจากปิดบริษัทได้ก็มาเช็กทรัพย์สินกัน ตอนนั้นวิลลี่เดินมาบอกว่ามีข่าวดี เราปิดบริษัทได้แล้ว แต่มีข่าวร้ายเยอะมาก เสนาหอย ก็บอกเพื่อนว่าพูดมาเลย รับได้ แล้ววิลลี่ก็บอกว่า เราสองคนเป็นหนี้อยู่ 106 ล้านบาท ถึงกับแทบเป็นลมเลย จากนั้นคุยกับวิลลี่ว่าเราจะเอาอย่างไรดี หรือเราทำง่าย ๆ คือ ปล่อยล้มละลายไปเลย ตอนนั้น วิลลี่ บอกว่าแล้วคนที่เราเป็นลูกหนี้เขาล่ะ คนที่เขารอเงินจากเราจะทำอย่างไร สรุปเราเลยรับภาระหนี้กันคนละครึ่ง

ต่อมาปรึกษากันว่าจะทำอะไรดี แต่คุยกันว่ารายการทีวีไม่ทำแล้ว เพราะตอนนั้นมูลค่าเงินมันหายไปเยอะ สุดท้ายเราก็คิดว่าทำงานรับจ้าง หาอะไรที่เรามีความสุขทำ แล้วใช้หนี้ไปเรื่อย ๆ เราก็ทำลองยูทูบด้วย ทำรายการสัตว์ รายการเกษตร ลงออนไลน์ นอกนั้นก็รับจ้างไป ส่วนวิลลี่ก็ต่อยอดทำอาหารสุนัข อาหารปลา

ทั้งนี้ พิธีกรสรุปว่า วิลลี่กับหอยปล่อยล้มละลาย คนเดือดร้อนจะมีอีกเยอะ การที่จะกลับมาหาเงินใหม่มันจะไม่มีโอกาสอย่างนี้ เราไม่ไปเหยียบย่ำซ้ำเติมใคร แล้วพาตัวเองผ่านพ้นวิกฤตไปได้ คนอื่นไม่เดือดร้อนไปกับเราด้วย ศักดิ์ศรี หน้าตา ความบริสุทธิ์ใจของเรา มันทำให้วิลลี่กับหอยยังมีงานทำอยู่ทุกวันนี้

ที่มา: TV Thunder Official

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น