สุดกลั้นน้ำตา ครูขอย้ายออกทั้งโรงเรียน พอรู้เหตุผล เข้าใจหัวอกครูทันที

เมื่อต้นเดือน ก.พ. 2565 พ.ต.อ.วิชาญ สุธรรมแปง ผกก.สภ.ไชยวาน จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งจากครูผู้หญิงที่โรงเรียนสยามกลการ 3 สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอุดรธานี เขต 3 ตั้งอยู่ที่ บ้านโนนม่วงหวาน ต.คำเลาะ อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี

ได้ความว่า… มีคนสติไม่ดีเข้าไปภายในโรงเรียน ห่วงความปลอดภัยของครูในโรงเรียนเพราะมีครูผู้หญิงหลายคน หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปด้วยตนเองพร้อมด้วย พ.ต.ท.ณัฏฐ์ คำก้อน รอง ผกก.ป.สภ.ไชยวานทันที พอไปถึงพบกับครูผู้หญิงท่านหนึ่ง พาตร.เดินดูบ้านพักของครูสาวที่พักอยู่ด้วยกัน 2 คน

โดยมีรอยถูกคนร้ายเข้ามางัดประตูห้องน้ำและประตูหลายจุดและมีกระดาษฟอย จนครูสาวไม่กล้าอยู่บ้านพักครูต้องขับรถเทียวไปกลับบ้านไปเกือบ 100 กม. ครูสาวท่านนี้ เปิดเผยว่า… โรงเรียนแห่งนี้เป็นโรงเรียนอยู่ไกล อ.ไชยวาน มีครูทั้งหมด 7 คน ครูผู้หญิง 4 คน ยังไม่มีผอ.

ช่วง CV-19 ปิดเรียนนานกลางคืนก็จะมีวัยรุ่นขี่มอเตอร์ไซด์เข้ามาในโรงเรียน และของที่โรงเรียนก็ขโมยด้วย บ้านพักครูเคยมีครูสาวมาพักด้วยกัน 2 คนห่วงความปลอดภัยเขาอยู่ไม่ได้ เพราะมีการบุกเข้ามางัดห้องและห้องน้ำ จนไม่กล้าอยู่บ้านพักครู จึงพากันขับรถเทียวกลับบ้านระยะทางเกือบ 100 กม.

พอมีวัยรุ่นเข้ามาทั้งกลางวันและกลางคืน และคนเสียสติเข้ามาช่วงเปิดเรียนวันที่ 1 ก.พ. 2565 ที่ผ่าน วันนี้เห็นตำรวจมาหาดีใจจนน้ำตาไหล เพราะอุ่นใจมาก เชื่อมั่นว่าตร.จะปรามวัยรุ่น และคนบ้าที่เข้ามาภายในโรงเรียนทั้งกลางวันและกลางคืนจนครูๆ ไม่กล้าอยู่ ต้องขอย้ายไปอยู่ที่โรงเรียนแห่งอื่นแทน

ครูทุกคนที่โรงเรียนแห่งไม่สบายใจในเรื่องความปลอดภัยเพราะมีคนสติไม่ดีบุกเข้ามาในโรงเรียน เดินรอบโรงเรียน แม้จะยังไม่เกิดเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นเราก็กลัว หากเป็นกลางคืนก็จะมีกลุ่มวัยรุ่นมามั่วภายในโรงเรียนและด้านหลังโรงเรียนที่เป็นป่า ขอฝากตร.มาดูแลที่โรงเรียนด้วยค่ะ ครูสาวกล่าวตอนท้าย

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น