พิษณุโลกแตก ศรัทธาล้นทั่วประเทศ แห่จองเทวรูปหล่อเวสสุวรรณ

ศรัทธามหาชนจากทั่วประเทศ มานอนรอจอง เทวรูปหล่อเวสสุวรรณ จำลอง ขนาดคล้องคอ รุ่นวัดแตก ที่ วัดหลวงพ่อพระพุทธชินราช พิษณุโลก จัดสร้าง จำลอง จากองค์จริง

ที่หล่อด้วยโลหะสำริด ลงรักปิดทอง ปางประทับนั่ง ถือ คทาวุทธัง ( กระบองวิเศษเป็นอาวุธ ) สมัยอยุธยา ที่ เก่าที่สุดและ หนึ่งเดียวในประเทศไทย เวสสุวรรณ รุ่น วัดแตก

ศรัทธามหาชนมารอ กันแน่นถนน ที่ ประตูวัดทั้ง 2 ด้าน เพื่อรอวัดเปิด ประตูในเวลา 04.00 น จนถนนเอกาทศรฐหลังวัดหลวงพ่อพระพุทธชินราช รถวิ่งไม่ได้ วัดจึงต้องแก้ปัญหา เปิดประตูเล็กให้ประชาชน เดินเข้าแถว จากประตูวัด

งดการขับขี่รถ ทุกชนิด เข้ามา เกรงจะเบียดเสียดยื้อแย่งกันเข้ามาจนเกิดอันตรายขึ้นได้ มาตั้งแถว จัดระเบียบ แจกบัตรคิว แล้วเดินแถวไปสู่จุดรับจองที่ จัดเก้าอี้ เว้นระยะห่างและน้ำดื่ม ไว้รองรับ 1000 ตัว

จนต้องใช้ปากกาเขียนหมายเลข กำกับ ไว้ทีมือเป็นคิวแทน และนำบัตรคิวที่ จองแล้วมาวนแจกให้ใหม่ ในรอบ 2 และเริ่มเปิดจอง ในเวลา 05.30 น จนไปสิ้นสุดคิวจองสุดท้าย เวลา 19.23 น

และวัดกำหนด ประกอบพิธีมหาพุทธาภิเษก โดยพระเกจิอาจารย์ 108 รูป จาก 40 จังหวัดทั่วประเทศ ในวันที่ 4-5 เมษายน 2565 นี้ที่พระวิหารพระพุทธชินราช

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น