กระเป๋าหนักทำชีวิตพลิก เผยยอดเงินสมทบล่าสุด ต่อไปไม่ต้องลำบากแล้ว

จากกรณีการเผยแพร่คลิปของสาวน้อยรายหนึ่งที่แบกกระเป๋านักเรียนหนักๆ กลับบ้าน โดยมีผู้ถ่ายคลิปโพสต์ลงโซเชียลพร้อมระบุข้อความเอาไว้ว่า… กระเป๋าหนักจนยกไม่ขึ้น ล้มลุกอยู่พักหนึ่งจนพลเมืองดีเข้าช่วยเหลือ

ก่อนจะรู้ความจริงว่าในกระเป๋าของน้องนั้นนำนมโรงเรียน 1 ลัง ใส่ลงในกระเป๋านั่นเอง โดยนักเรียนคนดังกล่าวทราบชื่อต่อมาคือ ด.ญ.อัยนาอ์ อายุ 7 ขวบ นักเรียนชั้น ป.1 ร.ร.บ้านปากละงู อ.ละงู จ.สตูล

ซึ่งหลังจากภาพบ้านของน้องอัยนาอ์ซึ่งเป็นบ้านหลังเล็กๆ ในสวนยางพารา หลังคาคลุมด้วยผ้ายางทำให้ผู้ที่เห็นต่างพากันสงสารน้องเนื่องจากสภาพบ้านค่อนข้างยากจน พ่อแม่มีอาชีพทำประมงและรับจ้างกรีดยาง ต่างก็บริจาคเงินช่วยเหลือ

ขณะที่ทางด้านของนายประหยัด สุขขี ผอ.สพป.สตูล ได้บริจาคเงินส่วนตัวเพื่อซื้อเสื้อผ้า ผ้าห่ม ที่นอน รองเท้านักเรียน โดยเฉพาะกระเป๋านักเรียนใบใหม่ซึ่งเป็นกระเป๋าลากสีชมพูสวยสด ถูกใจน้องอัยนาอ์ เป็นอย่างมาก น.ส.สุชาดา หัดหวัง แม่ของน้องอัยนาอ์ บอกว่า…

น้องดีใจมากที่ได้กระเป๋าใบใหม่ เป็นกระเป๋าล้อลากสีชมพู และจากสื่อมวลชนได้นำข่าวออกอากาศและมีการนำเลขบัญชีออกอากาศ ปรากฏว่ามีคนช่วยเหลือบริจาคเงินเข้ามามาก โดยมียอดบริจาค ณ.ตอนนี้กว่า 5 แสนบาทแล้ว

ทำให้ความเป็นอยู่ของชีวิตดีขึ้นน้องอยากกินอะไรก็ได้กิน จากเมื่อก่อนที่ไม่เคยได้กินของที่อยากกินเพราะครอบครัวลำบาก รู้สึกขอบคุณผู้ใจบุญเป็นอย่างมากที่สละเงินมาบริจาค มี 1 บาท 2 บาท 5 บาท 20 บาทก็มี แต่เมื่อหลายคนบริจาคกันมาทำให้ยอดเงินเป็นจำนวนมาก

เงินจำนวนนี้ตนตั้งใจจะทำห้องให้น้องได้มีห้องส่วนตัว ซ่อมแซมบ้านให้มั่นคงขึ้น ที่เหลือก็จะเก็บไว้เป็นทุนการศึกษา ตอนนี้ชีวิตครอบครัวดีขึ้น น้องร่าเริงเหมือนเดิมจึงขอขอบคุณผู้ใจบุญ ขอขอบคุณสื่อทุกช่องและขอบคุณครู และโรงเรียนที่ดูแลน้องเป็นอย่างดีด้วย

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น