หมดแล้วความหวัง รางวัลที่ 1 หายไปต่อหน้าต่อตา ช่างกล้าทำกันได้ลงคอ

กรณีของการแอบขาย ลอตเตอรี่ งวดเก่าของวันที่ 27 มกราคม 2565 ซึ่งได้มีนักท่องเที่ยวหญิงสาวรายหนึ่ง อายุ 38 ปี ซึ่งเป็นคน จ.ปทุมธานี ได้เดินทางมาเที่ยวที่ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ได้โพสต์รูปภาพลอตเตอรี่ งวดวันที่ 17 มกราคม 2565 จำนวน 2 ใบ พร้อมระบุข้อความว่า…

เสียความรู้สึกค่ะ มาเที่ยวเขาค้อแวะตลาดนัดใกล้ๆ เห็นลุงนั่งขายสลากกินแบ่งๆ ตัวแคะๆ แกนๆ อยู่ที่รถพ่วงมอไซค์ยังเหลือเยอะ อุตสาช่วยซื้อพอกับมาที่พักเพื่อนเปิด ดูเราโดนแล้ว เตือนเพื่อนนะค่ะ (ของงวดที่แล้วเอามาขายใหม่) ที่ ทุ่งแสลงหลวง เขาค้อ เพชรบูรณ์

หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกโพสต์ออกไป ได้มีคนเข้ามากดไลด์ กดแชร์ และแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากและมีหลายคนที่เจอหลอกในลักษณะเดียวกัน เช่น แชร์ในกลุ่มของเที่ยวเขาค้อให้แล้วนะค่ะ จะได้ระวังกัน ยุคโจรครองเมือง, นิสัยไม่ดีเลยครับ อุตส่าห์ใจดีช่วยซื้อแท้ๆ

เจอบ่อยเลยคะแถวเข้าค้อ เวลาซื้อต้องคอยดูตลอด, เคยโดนเหมือนกันค่ะ แต่ที่สำคัญคือถูก2ตัวท้าย กำลังจะไปขึ้นเงิน สรุป..อด, เคยเจอเป็นเลขชุดใส่ในซอง แกะมาข้างในเป็นฉลากเก่ายัดไส้มา, แจ้งความ เอาตำรวจไปจับเลยครับ

ขณะที่คน จ.เพชรบูรณ์ ก็รับพฤติกรรมดังกล่าวไม่ได้ มองว่าเห็นแก่ตัวไม่พอ ยังทำให้เสียชื่อจังหวัด ทั้งๆ ที่เป็นจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นจังหวัดต้นๆ ที่ขึ้นชื่อเรื่องการท่องเที่ยว

ต่อมาทราบชื่อนักท่องเที่ยวคนดังกล่าว คือ นางสาวสาวิตรี อู่ทรัพย์ อายุ 38 ปี เป็น จ.ปทุมธานี เปิดเผยว่าตนเองและเพื่อนๆ รวม 6 คน เดินทางท่องเที่ยว ที่อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ เมื่อวานประมาณ 16.00น. ได้ไปเดินตลาดนัดกนกงาม ต.เขาค้อ อ.เขาค้อ

ได้เห็นลุงนั่งขายลอตเตอรี่บนรถเข็นสามล้อ น่าจะเดินไม่ได้ ตนเห็นแล้วสงสารลอตเตอรี่ก็เหลือเต็มแผง เลยช่วยชื้อ มา 2 ใบราคาใบละ 100บาท แบ่งกับเพื่อนคนละใบ เมื่อจ่ายเงินแล้วก็หยิบใส่กระเป๋าโดยไม่ได้ดูว่าเป็นลอตเตอรี่เก่าแต่อย่างใด

เมื่อมาถึงที่พักขณะที่กำลังนั่งพูดคุยกันอยู่นั้นเพื่อนก็ได้เอาลอตเตอรี่ออกมาดูก็พบว่าเป็นลอตเตอรี่เก่างวดวันที่ 17 ม.ค.2565 แบบว่าเสียความรู้สึกมาก ล่าสุดลุงขายลอตเตอรี่ให้คนโทรมาหาตน บอกว่าขอโทษและเอาคืนเงินให้ ซึ่งตนมองว่าเงินไม่ใช่ปัญหาใหญ่

แต่ปัญหาคือลุงทำมากี่คนแล้ว และอยากบอกลุงอย่าไปทำแบบนี้อีก ในเมื่อลุงไม่มีความซื่อสัตย์ต่อลูกค้า ต่อไปก็จะไม่มีใครซื้อลอตเตอรี่ของลุงอีก และอยากบอกถึงนักท่องเที่ยวหรือคนในพื้นที่จะซื้อลอตเตอรี่ ควรตรวจดูวันที่ให้เรียบร้อยก่อนซื้อ ไม่งั้นอาจจะเป็นเหมือนตน

ซึ่งยอมรับว่าครั้งนี้ที่มาเที่ยว จ.เพชรบูรณ์ เสียความรู้สึกมาก แต่ก็ไม่ได้แจ้งความเนื่องจากว่าตนต้องเดินทางกลับบ้านเกรงจะเสียเวลา นางสาวสาวิตรี อู่ทรัพย์ กล่าวทิ้งท้ายว่าหากงวดวันที่ 1 ก.พ. 2565 ลอตเตอรี่ออกตรงกับเลขที่ตนซื้อจะยิ่งเสียความรู้สึกมากกว่านี้แล้งลุงจะรับผิดชอบอย่างไร

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น