หม้อไฟปูยักษ์ ลูกค้าจ่ายเงินไปเป็นหมื่น ก่อนจะเจอจุดดำๆ หน้าตาช่างคุ้นเหลือเกิน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสุดสะพรึง เมื่อเว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า หญิงชาวไต้หวันรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพปูยักษ์ของเธอ หลังจากที่เธอสั่งหม้อไฟปูยักษ์มากิน แต่กลับต้องมาเจอกับจุดดำปริศนาจำนวนมาก

ซึ่งเมนูนี้เธอจ่ายเงินไปเกือบ 10,000 ดอลลาร์ไต้หวัน (หรือราว 11,000 บาท) เลยทีเดียว โดยเธอได้เผยให้เห็นภาพของเมนู หม้อไฟปูยักษ์ ที่เธอสั่งมากิน เป็นเมนูราคาหลักหมื่น

แต่สิ่งที่ได้กลับทำเธอผิดหวังเป็นอย่างมาก ต่อมาเธอได้เรียกพนักงานร้านเข้ามาตรวจสอบ แต่ทางพนักงานกลับบอกว่า เป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว รวมถึงไม่ส่งผลอะไรต่อรสชาติ จากนั้นทางร้านก็ไม่ได้ขอโทษอะไร

ทั้งนี้หลังจากที่เธอโพสต์ภาพดังกล่าวลงโซเชียลไปนั้น ได้มีชาวโซเชียลหลายคนเข้ามาคอมเมนต์กันเป็นจำนวนมาก ทุกคนต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า… ถ้าเป็นตัวเองก็ไม่กล้ากินเช่นกัน เพราะมันดูคุ้นๆ ยังไงไม่รู้

ต่อมาได้มีชาวเน็ตที่เคยทำงานในร้านซีฟู้ดออกมาเผยว่า… จริงๆ แล้วจุดดำที่เห็นนั้น เป็นปรสิตชนิดหนึ่งที่มักจะเข้ามาเกาะในปูเพื่อดูดสารอาหารจากพวกมัน

อย่างไรก็ตาม ปรสิตดังกล่าวหากปรุงสุกแล้วสามารถกินได้ แต่ตามปกติทางร้านอาหารก็มักจะนำจุดดำๆ เหล่านี้ออกตั้งแต่ตอนเตรียมเนื้อปู เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อความอยากอาหารของลูกค้า ไม่คิดว่าร้านดังกล่าวจะกล้าเสิร์ฟลูกค้าในสภาพแบบนี้

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น