ผู้บังคับบัญชาสั่งขัง เจ้าบ่าวแต่งงานซ้อน งานนี้ความผิดร้ายแรง

จากกรณีคลิปที่เป็นเรื่องราวดราม่าของนายตำรวจแต่งงานซ้อน ทำภรรยาหลวงบุกถึงงานแต่ง ล่าสุดเจ้าบ่าวแต่งงานซ้อนโดนแล้ว เฟซบุ๊กเพจ “ดาวแปดแฉก” ได้โพสต์ข้อความระบุว่า…

(19 ก.พ. 2564) จากกรณีคลิปเหตุการณ์ในงานแต่งงานเจ้าบ่าวสวมใส่เครื่องแบบตำรวจ(ชุดพิธี) หากมีพฤติการณ์ตามข้ออ้างของภรรยาที่เคยจดทะเบียนสมรสนั้น

ความคืบหน้าในเหตุการณ์ดังกล่าว พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร. เปิดเผยว่า… เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องส่วนตัวของทั้งสองฝ่ายทางผู้บังคับบัญชาคงไม่ก้าวล่วง แต่กรณีเจ้าบ่าวรับราชการตำรวจสวมใส่เครื่องแบบตำรวจ (ชุดพิธี) แล้วเกิดเรื่องทำนองนี้ซึ่งเจ้าบ่าวย่อมรู้แก่ใจว่าพฤติการณ์ที่เกิดขึ้นผิดวินัยร้ายแรงหรือไม่ร้ายแรง

บทลงโทษกรณีตำรวจทำผิด ผู้บังคับบัญชา พิจารณาสั่งลงโทษได้ทันที โดยข้อมูล พ.ร.บ. ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 และระเบียบ ก.ตร. ว่าด้วยวิธีการเสริมสร้างและพัฒนาให้ข้าราชการตำรวจมีวินัยและป้องกันมิให้ ข้าราชการตำรวจกระทำผิดวินัยพ.ศ. 2549 กำหนดมาตราฐานการลงโทษวินัยอย่างไม่ร้ายแรง และกำหนดบทลงโทษความสัมพันธ์ดังนี้

1. ข้าราชการตำรวจเกี่ยวข้องกับหญิงอื่น หรือชายอื่น โดยที่ตนเองมีภรรยา หรือ สามีอยู่แล้ว และเกิดเรื่องเสื่อมเสีย โดนกักขัง 30 วัน
2. ได้หญิงหรือชาย เป็นภรรยา หรือ สามี แล้วไม่เลี้ยงดู เกิดเรื่องเสื่อมเสีย หรือเสียหายโดนกักขัง 30 วัน
3. จดทะเบียนสมรสซ้อน โดนกักขัง 30 วัน
4. ไม่เลี้ยงดูคู่สมรสและบุตร และไม่ยกย่องฐานานุรูป โดนกักขั ง 30 วัน

5. ไม่ปฏิบัติตามข้อตกลงในใบสำคัญการหย่าเกี่ยวกับการอุปการะบุตร ความผิดครั้งแรก ภาคทัณฑ์ ความผิดครั้งที่สอง ไม่ว่าจะเป็นการหย่ารายเดียวกัน หรือไม่ก็ตามให้ กักยาม 3 วัน และความผิดครั้งที่สาม และครั้งต่อไป กักยาม 3 วัน และพิจารณาตั้งกรรมการสอบสวนม.101 พ.ร.บ ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547

ที่มา: เฟซบุ๊กเพจ “ดาวแปดแฉก”

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น