เปิดตัวบุตรอีก 5 คน ถั่วแระ เคลียร์ใจฝากถึงบุตรสาว ไม่กลับไทย 10 ปี

กลายเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจอย่างมาก เมื่อตลกชื่อดัง ถั่วแระ เชิญยิ้ม ควงภรรยา เคลียร์ปมข่าวลือลูกสาวตัวจริงน้อยใจ ไม่กลับไทยร่วม 10 ปี เหตุรับลูกบุญธรรม 5 คนมาเลี้ยง ลูกสาวจบปริญญาโทอยู่อเมริกาสู้เอง เรียนภาพยนตร์เป็นผู้กำกับสร้างฝัน โดยเจ้าตัวเปิดเผยไว้ในรายการดังอย่าง คุยแซ่บโชว์ เอาไว้ว่า…

ลูกสาวคนโตอายุเท่าไหร่แล้ว
ถั่วแระ: 35
ตอนรับน้องแพรมาเลี้ยง (16 ปีที่แล้ว) เขาว่าไงบ้าง
ถั่วแระ: ไม่ได้มีปฏิกริยาอะไร ไม่ได้มีปัญหา เหมือนน้องเขาคนนึงเหมือนกัน เขาก็ช่วยดูแล

สาเหตุที่ไปเรียนเมืองนอกเพราะงอน
ถั่วแระ: ไม่ใช่ เขาตั้งใจที่จะไปเรียน พอจบการศึกษาก็ไปฝึกงาน ระหว่างฝึกงานก็ไม่ได้บอกเราเขาไปไหนมาไหน อยากเรียนภาษาอังกฤษเราก็ส่งให้เรียน พอเรียนไปสักพักเขาบอกจะไปเรียนเรื่องการแสดงอะไรก็ไปเลย

ไม่กลับมาเลย
ถั่วแระ: กลับมาครับ ปีละครั้ง
น้าตุ่น: เขารู้จักเด็กๆ ทุกคน ถ้าเขามาเราจะให้ไปไหว้พนักงานทุกคนเลย เพราะรายได้ทุกอย่างมาจากพี่ๆ เขา ที่เราส่งเขาเรียนต่างประเทศได้ และน้องๆ คือลูกเขาคุณแม่ต้องดูแลต่อ ซึ่งเขาก็เข้าใจ

ใช้ชีวิตอยู่อเมริกาเลย
น้าตุ่น: ใช่ค่ะ ไม่รู้สาเหตุเหมือนกันว่าทำไมเขาถึงยังไม่อยากกลับ แต่ตอนแรกบอกจะกลับ เขาจบโท เขาก็อยู่ที่นั่นต่อเลยหลายๆอย่าง ตอนนี้เป็นผู้กำกับสร้างฝันของเขา เขาอยู่ตรงนั้นสู้ด้วยตัวเอง พอเราส่งเขาเรียนจบก็ไม่ได้ส่งเขาแล้ว เพราะส่งเค้าเรียนมันแพงมาก เป็นเงินเราที่เก็บเอาไว้

เขาบอกยังไม่กลับเสียใจมั้ย
ถั่วแระ: ไม่ครับ ทำตามที่หนูอยากฝัน ก็คุยกันปกติ
น้าตุ่น: เราก็มีงอนบ้าง แต่เรามีสิ่งเติมเต็ม ทุกวันเราต้องอยู่กับพวกเขา
ถ้าเลือกได้อยากให้ลูกกลับมา
น้าตุ่น: อยากให้กลับมา มาสานฝันให้คุณพ่อบ้าง

คิดถึงขนาดไหน
น้าตุ่น:
บางทีวันนึงไลน์หายังไม่ตอบเลย ไม่รู้เขายุ่งอะไรหนักหนา ไม่น้อยใจเรามีสิ่งเติมเต็มเด็กๆ พวกนี้
ขอเว้นระยะห่างกับลูกสาว
น้าตุ่น: พี่คุยกับเขาแล้วไม่ถูกหู เขาไม่ตอบเราเราก็ไลน์ๆ ไม่ยอมตอบอีก แล้วบอกว่าเดี๋ยวหนูโทรกลับ เราก็บอกไม่หรอกจ๊ะขอรักษาระยะห่าง ตัวใครตัวมันความคิดใครความคิดมันก็ไม่ติดต่อกัน ไม่ได้ตัด ไม่ได้คุยกันหลายเดือนแล้ว

เป็นห่วงขนาดไหน
น้าตุ่น: เป็นห่วงมาก แต่ว่าเขาคงเอาตัวรอดแหละ อยู่มาตั้ง 10 ปีแล้ว
ถั่วแระ: ลูกสาวคนนี้ ผมยังพูดกับตัวเองว่าเรารักลูกผิดไปหรือเปล่า ในการสั่งสอนของเรา สอนให้เขาแกร่ง สอนให้เขาแข็ง เขาถึงไม่กลัวเกรงใครเดินด้วยแข้งของเขาตลอดเวลา ไปเรียนเมืองนอกเมืองนาพ่อแม่ไม่ต้องยุ่งเลยเขาบริหารจัดการเองทั้งหมด

ถ้าลูกสาวดูอยู่อยากบอกอะไร
ถั่วแระ: พ่อกับแม่ไม่ได้ตั้งอะไรมากมาย เพียงอยากจะบอกว่าบางสิ่งบางอย่างที่พ่อคุยไปมันจูนเข้าหากันไม่ค่อยได้ ลูกจะมีแนวความคิดของลูกตลอดเวลา บางทีพ่อก็ไม่เข้าใจ แต่พ่อเข้าใจในระเบียบของคนไทยพ่อสั่งสอนลูก

ถ้าการอยู่ใกล้กันมันน้อยไปก็ให้อภัยพ่อด้วย ถ้าอยากจะกลับหรือจะอยู่พ่อก็ไม่ว่าอะไร แต่อยากให้ลูกเข้าใจในตัวพ่อและแม่บ้างว่าเป็นห่วง
น้าตุ่น: แค่ห่วงเขา รู้ว่าเขาอยู่ได้ทำได้

ที่มา: คุยแซ่บShow

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น