ขอเวลาทำใจ ร้านแจ่วฮ้อนชื่อดัง ประกาศปิดร้านชั่วคราว ลั่นสู้ต่อไม่ไหว

เมื่อวันที่ 18 ม.ค. 2565 ร้านแจ่วฮ้อนชื่อดัง อภิรมย์ สาขากังสดาล จ.ขอนแก่น ติดป้ายไวนิลขนาดใหญ่ ที่มีข้อความระบุว่า… หมูแพง ขอเวลาทำใจแป๊ป แจ่วฮ้อนอภิรมย์ ปิดร้านชั่วคราว 18-24 มกราคม 2565 ซึ่งได้นำมาติดไว้บริเวณทางเข้าซอยถนนอดุลยาราม เขตเทศบาลนครขอนแก่น

ซึ่งเป็นซอยทางเข้าร้าน เพื่อประชาสัมพันธ์ให้บรรดาลูกค้าที่จะมาทานแจ่วฮ้อนที่ร้านได้ทราบว่าขณะนี้ทางร้านได้ปิดให้บริการชั่วคราว เป็นเวลา 7 วัน ที่ร้านร้านแจ่วฮ้อนอภิรมย์ สาขากังสดาล พบว่า

ที่บริเวณหน้าร้านยังมีป้ายไวนิลขนาดใหญ่และข้อความเดียวกันกับที่ติดไว้ทางเข้าซอยติดอยู่ด้วย โดยได้พบกับ นายวิวัฒน์ กิตติโรจนเสถียร ผู้บริหารร้านแจ่วฮ้อนอภิรมย์ เปิดเผยว่า…

มีหลายสาเหตุที่ทำให้ทางร้านต้องปิดให้บริการชั่วคราว แต่สาเหตุหลักมาจากราคาเนื้อหมูที่ขยับสูงขึ้นในช่วงนี้ ทำให้ทางร้านจำเป็นต้องปิดให้บริการเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 18-24 มกราคม 2565 รวม 7 วัน เพื่อที่จะประเมินสถานการณ์ และวางแผนร่วมกันกับหุ้นส่วนว่าจะมีการรับมืออย่างไร

ราคาหมูจะสูงขึ้นต่อเนื่องไปอีกนานแค่ไหน ซึ่งทางร้านจะใช้เวลาในช่วงปิดร้านชั่วคราววางแผนว่า… หากกลับมาเปิดในสัปดาห์หน้าจะมีการขยับราคาขึ้นอีกเล็กน้อย หรือจะลดปริมาณวัตถุดิบลง

ซึ่งใน 2 วิธีนี้ เป็นเรื่องที่ทางร้านคิดหนักมาก เนื่องจากห่วงใยความรู้สึกลูกค้าที่มาใช้บริการและอุดหนุนทางร้านมาตลอดระยะเวลา 4 ปี ที่เปิดร้านคู่เมืองขอนแก่นมา ถามว่าหากเปิดร้านต่อไปอีกในสถานการณ์แบบนี้จะขาดทุนหรือไม่ ก็ไม่ขาดทุน

เพียงแต่จะได้กำไรน้อยลงเท่านั้น อีกทั้งในช่วงนี้ทางร้านก็กำลังมีการปรับปรุงพื้นที่ร้าน และต้องการให้พนักงานได้พักผ่อนในช่วงหลังปีใหม่ด้วย จึงใช้โอกาสนี้ปิดร้านชั่วคราวไปในตัว อย่างไรก็ตาม ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกกิจการที่กำลังประสบปัญหาในช่วงนี้ด้วยนะคะ

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น