สุ่มปลากระป๋องเจอ 3 ตัว แต่ทำพลาดนิดเดียว ทำเงินแสนหายวับไปกับตา

กลายเป็นเรื่องราวที่ทำให้ใครหลาย คนให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก กรณีของสาวเปิดปลากระป๋องเจอปลา 3 ตัว ได้เงิน 1 แสนบาท ซึ่งเป็นแคมเปญจากบริษัทปลากระป๋องยี่ดัง ที่โปรโมตว่าปลากระป๋องยี่ห้อนี้ มีปลา 4 ตัว แน่นเต็มกระป๋อง ในปริมาณ 155 กรัม

ซึ่งก็มีผู้โชคดีได้รับเงินแสนจากกิจกรรมนี้มาแล้ว 2 รอบ ก่อนจะมีแคมเปญรอบที่ 3 ในช่วงเดือนมกราคม 2565 อย่างไรก็ดี การจะได้รับเงินแสนจากแคมเปญนี้นั้น ก็มีเงื่อนไขเช่นกัน ซึ่งหากไม่ได้ศึกษามาอย่างละเอียดก่อน แล้วซื้อมาเปิดลุ้นเฉยๆ แม้เจอปลากระป๋อง 3 ตัว ก็อาจจะชวดเงินแสนได้

อย่างเคสนี้ที่ทางเพจ ผู้บริโภค นำมาบอกเล่าในวันที่ 15 มกราคม 2565 เป็นเรื่องราวของผู้บริโภคท่านหนึ่งที่ซื้อปลากระป๋องยี่ห้อดังกล่าว แกะออกมาเจอปลา 3 ชิ้น ทำเอาตื่นเต้นหนักว่าจะได้เงินแสน แต่กลับต้องเศร้า เพราะที่ทำมาคือผิดกติกา

โดยทางเพจ ผู้บริโภค เผยว่า กติกาคร่าว ๆ ของการที่จะได้เงินแสนจากปลากระป๋องนั้นคือ เมื่อได้รับสินค้าแล้ว ให้ทำการอัดวิดีโอตั้งแต่เปิดกระป๋องจนถึงขณะเทออกโดยไม่มีการหยุดพัก ไม่มีการตัดต่อ ก่อนเทต้องชั่งน้ำหนักทั้งกระป๋องด้วยเครื่องชั่งแบบดิจิตอลเท่านั้น เพื่อให้ทราบน้ำหนักมาตรฐานแบบแม่นยำ โดยน้ำหนักต้องอยู่ที่ 155 กรัมขึ้นไป

โดยสาเหตุที่สาวคนนี้ไม่ได้เงินแสน เพราะลืมชั่งน้ำหนักก่อนแกะนั่นเอง ซึ่งทางเพจก็ได้แนบกติกาแบบเต็ม ๆ ไว้ในคอมเมนต์ พร้อมเตือนว่า ถ้าอยากจะเล่นกิจกรรมนี้ ก็หาอ่านกติกากันดีๆ ไม่งั้นอาจจะพลาดแบบนี้ได้

งานนี้ก็ได้มีคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์ถึงประเด็นดังกล่าวมากมาย ทั้งเสียดายแทน บ่นกติกาว่าต้องมาหาซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักอีก อ่านกติกาอย่างละเอียดแล้วคือวุ่นวาย ต้องทำทั้งหมดภายใน 1 นาที แถมยังกำหนดจำนวนผู้โชคดีแค่ 10 คน

บ้างก็สงสัยว่าแบบนี้คนที่ได้รางวัลคนแรกก่อนที่จะกลายเป็นไวรัลนั้น ได้ทำตามกติกาอย่างครบถ้วนหรือไม่ บ้างก็มองว่าเป็นการตลาด ขณะเดียวกันก็มีคนมองว่าเป็นการตลาดจริง แต่เขาก็ไม่ได้หลอกให้มาซื้อ เหมือนเป็นการลุ้นรางวัลมากกว่า

ซึ่งการแจกแบบนี้ไม่ต้องจัดฉากก็ได้ แจกสัก 10 รางวัล 1 ล้านบาท ถือว่าเล็กน้อยถ้าเทียบกับงบการตลาด เพราะพอเป็นกระแสแล้วผลกำไรที่ได้กลับมาคือมหาศาล

ที่มา: ผู้บริโภค

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น