ตำรวจสงสัย เห็นแม่จูงมือลูกน้อยเดินกลางถนน พอเข้าไปถาม ถึงกับน้ำตาตก

เมื่อวันที่ 11 ม.ค. 2565 ที่ผ่านมา เฟซบุ๊กเพจ สถานีตำรวจภูธรไชยวาน จ.อุดรธานี ได้โพสต์เรื่องราวของสามีได้ทะเลาะกับภรรยา ก่อนที่ปล่อยภรรยาและลูกทิ้งกลางทาง

ระหว่างนั้น พ.ต.ท.ณัฏฐ์ คำก้อน รอง ผกก.ป.สภ.ไชยวาน พร้อม ด.ต.เลิงนาริน ชาวดอน ออกตรวจเยี่ยมประชาชนและป้องกันเหตุในพื้นที่ ต.คำเลาะ ปรากฏว่าเจอ 2 แม่ลูกกำลังเดินไปตามถนนมุ่งหน้าเข้า อ.ไชยวาน

พ.ต.ท.ณัฏฐ์ จึงจอดรถสอบถาม เพราะห่วงเรื่องความปลอดภัย เนื่องจากมีเพียงแม่ และลูกสาวเดินกันเพียง 2 คน หวั่นเกิดเหตุร้าย ผู้เป็นแม่ที่จูงลูกสาววัยประมาณ 5 ขวบ แจ้งว่า…

ก่อนหน้านี้ตน และลูกขี่รถจักรยานยนต์มากับสามี โดยจะพากันไปโรงพยาบาลไชยวาน เพราะสามีมีนัดไปหาหมอ แต่ระหว่างทางเกิดมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง สามีจึงเบรก และจอดรถทันที ก่อนบอกให้ตน และลูกลงจากรถ จากนั้นก็ขี่รถจักรยานยนต์ไปทาง อ.ไชยวาน คนเดียว

ตนและลูกจึงต้องเดินไปเอง โดยตั้งใจว่าจะเดินไปให้ถึงโรงพยาบาลเพื่อไปหาสามี พ.ต.ท.ณัฏฐ์ จึงอาสาไปส่งกลับบ้าน ที่บ้านคำบอน หมู่ 3 ต.คำเลาะ ระหว่างทางได้สอบถามถึงความเป็นอยู่ และอาชีพการทำงาน ผู้เป็นแม่บอกว่ามีอาชีพทำงานก่อสร้างและรับจ้างทั่วไป

ระหว่างนี้ไม่มีงานให้ทำ เพราะเกิด cv-19 กำลังกลับมาอีกครั้ง ทั้งครอบครัวมีเงินเพียง 100 บาท ใช้อยู่ใช้กินก็แทบจะไม่เหลือ ด้วยความจำเป็นที่ต้องไปโรงพยาบาลจึงต้องเติมน้ำมันรถ 20 บาท ตอนนี้เหลือติดตัว 4 บาท

เจ้าหน้าที่ตำรวจฟังด้วยความหดหู่ เมื่อถึงบ้านก็พบสภาพบ้านมีฐานะยากจน พ.ต.ท.ณัฏฐ์ และด.ต.เลิงนาริน จึงมอบเงินส่วนตัวให้กับสองแม่ลูกจำนวนหนึ่ง และบอกชาวบ้านให้ช่วยดูแลกัน ตอนนี้ข้าวของแพงชาวบ้านก็ลำบาก จึงช่วยเท่าที่พอจะช่วยได้

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น