ของถูกและดียังมีอยู่ ชี้พิกัดหมูปิ้งไม้ละ 5 สลึง 2 คุณยายเผยเหตุไม่ปรับขึ้นราคา

เนื่องสถานการณ์ราคาหมูในตอนนี้นั้น มีการปรับราคาเพิ่มขึ้นสูงอย่างมาก ทำเอาประชาชนต่างร้องกันระงม ส่งผลให้ร้านอาหารที่ใช้หมูเป็นวัตถุดิบในการประกอบอาหารของร้าน พากันขึ้นราคาอาหารไปตามๆ กัน

ล่าสุด ณ.ที่จังหวัดอุทัยธานี ถึงแม้ราคาหมูจะปรับสูงขึ้นถึงกิโลกรัมละ 220 บาท หมู 3 ชั้น กิโลกรัมละ 230 บาท แต่ก็ยังมีร้านหมูปิ้งที่ตั้งขายอยู่บริเวรสวน 200 ปี ซึ่งขายมานานกว่า 25 ปี ยังไม่ขึ้นราคาแต่อย่างได

โดย คุณยายบุญยืน หรือคุณยายเล็ก อายุ 79 ปี และคุณยายสุมณี พงษ์โพธิ์พิทักษ์ หรือคุณยายน้อย อายุ 75 ปี ซึ่งขายหมู่ปิ้งโดยเป็นหมูปิ้งสูตรโบราณ ขายมาตั้งแต่ไม้ละ 1 บาท จนมาเป็นไม้ละ 5 สลึง (1 บาท 25 สตางค์)

โดยขายมานานกว่า 20 ปีแล้ว แถมไม่มีการขึ้นราคา แม้ราคาหมูที่ซื้อมาเสียบไม้ขายจะขึ้นไปกว่ากิโลกรัมละกว่า 200 บาท แต่คุณยายเล็ก และยายน้อย บอกว่าราคาเนื้อหมูปกติก็กำไรน้อยอยู่แล้ว และมาขยับราคาแพงอย่างนี้ขายไม่มีกำไรเหมือนปิ้งขายให้กินฟรี

ที่ยังขายเพราะห่วงลูกค้าขาประจำ โดยเฉพาะผู้ปกครองที่ต้องซื้อไปเป็นอาหารเช้าให้บุตรหลาน โดยขอยืนหยัดขายราคาเดิมไปก่อน แต่หากว่าราคาหมูขึ้นไปถึงกิโลกรัมละ 250 บาท เมื่อไหร่อาจต้องหยุดขายชั่วคราว

ในใจยังเชื่อว่าราคาหมูจะขึ้นไม่นานก็จะกลับเข้าสู่ราคาปกติ ตอนนี้ก็ต้องอดทนและยืนยันขายหมูปิ้งไม้ละ 5 สลึงต่อไป ไม่มีการปรับขึ้นราคา อย่างไรก็ตาม ช่วยไปอุดหนุน หมูปิ้งไม้ละ 5 สลึง ของ 2 ยาย กันเยอะๆ นะจ๊ะ

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น