เปิดตัวเครื่องดื่มและอาหาร ผลิตภัณฑ์จาก “กัญชา” เริ่มวางจำหนายแล้ว

เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2564 “Class Cafe” ร้านกาแฟจากภาคอีสาน ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี เปิดตัวเครื่องดื่มและอาหารจากผลิตภัณฑ์กัญชา เริ่มจำหน่ายแล้วที่ Class Cafe 4 สาขา ในโคราช

วันที่ 16 ก.พ. 2564 นายมารุต ชุ่มขุนทด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ ดร.พจนา ชุ่มขุนทด ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายวิจัยและพัฒนา บริษัท คลาส คอฟฟี่ จำกัด ร่วมกับศาสตราจารย์ ดร.หนึ่ง เตียอำรุง คณบดีสำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร และศาสตราจารย์ ดร.นันทกร บุญเกิด ผู้เชี่ยวชาญด้านการวิจัยผลผลิตจากกัญชา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี

ได้จัดเวทีเสวนาพร้อมเปิดตัวเครื่องดื่มจากผลิตภัณฑ์กัญชา เช่น อเมริกาโน่กัญชา มัทฉะลาเต้กัญชา ชากัญชา รวมถึงอาหารจากผลิตภัณฑ์กัญชา เช่น แฮมเบอร์เกอร์ และขนมที่มีส่วนผสมจากกัญชา ภายใต้ชื่อแบรนด์ KhaoYai Calm (เขาใหญ่ คาม)

โดยนายมารุต กล่าวถึงเป้าหมายที่ Class Cafe รวมพัฒนาเมนูเครื่องดื่มและอาหารกับ ม.เทคโนโลยีสุรนารี ในครั้งนี้ว่า ต้องการเป็นต้นแบบของผู้ประกอบการสมัยใหม่ที่นำเอาองค์ความรู้จากรั้วมหาวิทยาลัยมาเผยแพร่สู่สาธารณะ

ต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์ สร้างจุดแข็งให้แบรนด์และสร้างสรรค์สังคมไปพร้อมกัน ด้านศาสตราจารย์ ดร.นันทกร ผู้เชี่ยวชาญด้านการวิจัยผลผลิตจากกัญชา ระบุว่า…

กัญชาที่นำมาทำอาหารและเครื่องดื่มต่างๆ เป็นกัญชาจากโครงการวิจัยซึ่งปลูกในฟาร์มเกษตรอินทรีย์ มีการควบคุมคุณภาพ ไร้โลหะหนักปนเปื้อน และมีการตรวจสอบภายในห้องปฏิบัติการทางเทคโนโลยีการเกษตรทุกขั้นตอน

ทั้งนี้ เครื่องดื่มและอาหารจากผลิตภัณฑ์กัญชาทั้งหมดเริ่มวางจำหน่ายแล้วที่ Class Cafe 4 สาขา ในโคราช ได้แก่ คลาสวัดบูรพ์, คลาสย่าโม, คลาส รพ.มหาราช และคลาส ม.เทคโนโลยีสุรนารี

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น