กรมอุตุประกาศฉบับที่ 1 เตือนให้ 4 จังหวัดต่อไปนี้ เตรียมรับมือให้ดี

เมื่อวันที่ 28 ธ.ค. 2564 เวลา 11.00 น. ประกาศศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ฉบับที่ 1 (59/2564) เรื่อง ฝนตกหนักบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออกตอนล่าง มีผลกระทบวันที่ 29 -31 ธันวาคม 2564

บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้แล้ว ส่งผลให้บริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออกตอนล่างมีฝนเพิ่มขึ้น

โดยส่งผลกระทบดังนี้มีฝนตกหนักบางพื้นที่ บริเวณจังหวัดสงขลาและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณจังหวัดปัตตานี ยะลา และนราธิวาส

นางสาวพะเยาว์ เมืองงาม ผอ.ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก จ.สงขลากล่าวว่าขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณจังหวัดดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนัก และฝนตกสะสม

ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่ง ขอให้ประชาชนติดตามข่าวพยากรณ์อากาศจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก อย่างใกล้ชิด

คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตอนล่างมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองทะเลมีคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง อย่างไรก็ตาม อุตุเตือน 4 จังหวัดภาคใต้ตอนล่างระวังน้ำท่วม ฝนตกหนักคลื่นลมแรง ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

ที่มา: ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น