ครอบครัวกีดกันหนัก สามีวัย 19 กับภรรยาวัย 74 ลั่นหากต้องแยกจากกัน ขอตายดีกว่า

กลายเป็นเรื่องราวความรักที่ต่างวัยต่างอายุกันอย่างมากของชาวอินโดนีเซีย ที่มีอายุห่างกันมากถึง 55 ปีเลยทีเดียว โดยสามีภรรยาชาวอินโดนีเซียคู่นี้ได้รับความสนใจจากบุคคลภายนอกเป็นอย่างมาก เนื่องจากทั้งคู่อายุต่างกันมากถึง 55 ปี

โดยหนุ่มผู้เป็นสามีคนนี้ชื่อ เซลาเม็ต ริยาดี (Selamet Riyadi) สามีวัย 19 ปีและภรรยาที่ชื่อ เนเนค โรฮายา (Nenek Rohaya) วัย 74 ปี ทั้งคู่คบหากันได้ไม่นานก็ตัดสินใจแต่งงานกัน ท่ามกลางความไม่เห็นด้วยของญาติพี่น้องของฝ่ายชาย และพยายามขัดขวาง

เนื่องจากฝ่ายหญิงเคยแต่งงานมาแล้วถึง 2 ครั้งและหลังแต่งงานทั้งสองครั้งสามีก็ได้จากไป ทำให้เธอกลายเป็นแม่ม่าย แต่ด้วยความรักและหัวดื้อของฝ่ายชาย ทำให้พ่อแม่จำเป็นต้องยอมตกลงจัดงานแต่งงานให้ทั้งสอง

หลังจากที่ทั้งคู่แต่งงานอยู่กินกันได้ 3 ปี ความรักก็ไม่เคยจืดจางไปเลย เนื่องจากความมีเสน่ห์น่าหลงใหลของโรฮายาที่มีมากมาย จนทำให้มีชายมากหน้าหลายตาเขามาจีบเธอเป็นจำนวนมาก จนทำให้สามี ริยาดีรู้สึกหวงและให้ภรรยาไว้แต่ในบ้านไม่ให้ออกไปไหน

โรฮายาเล่าให้ฟังว่า สามีของเธอเป็นคนขี้หึง บ่อยครั้งและทั้งสองมักทะเลาะกันเพราะเหตุนี้ แต่เมื่อพิจารณาว่าอีกฝ่ายคงรักตัวเองมากเกินไป เธอจึงตัดสินใจที่จะไม่ใส่ใจมากเกินไป เชื่อฟังคำของสามีด้วยการอยู่แต่ในบ้าน

ในอนาคตพวกเขายังหวังอีกว่าจะสามารถกำเนิดลูกๆ ตัวน้อยๆ เพื่อเป็นพยานรักสำหรับทั้งคู่ด้วย เมื่อโลกภายนอกรู้เรื่องราวของพวกเขา ต่างก็ตั้งข้อสงสัยว่า เด็กหนุ่มคนนี้หวังสมบัติของของโรฮายา หรือเปล่า ที่แต่งงานเพราะเงินแน่ๆเลย

แต่ในความเป็นจริงแล้วโรฮายาเป็นเพียงหญิงแม่ม่ายชาวนาที่ยากจน ทั้งสองแต่งงานกันเพราะรักกันอย่างลึกซึ้งและนั่นคือ รักแท้ หัวหน้าหมู่บ้านยังเล่าอีกว่า ในตอนนั้นทั้งสองบอกว่า หากพวกเขาไม่ได้แต่งงานอยู่กินอยู่ด้วยกันก็ขอจากไปพร้อมๆ กันจะดีกว่า

ที่มา: thousandreason

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น