คงเป็นทุกข์หนัก หนุ่มเจอสองพี่น้องเดินร้องไห้ ก่อนเข้าไปถาม ทำน้ำตาไหล

เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในโลกโซเชียลเมื่อผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อว่า สาวก เมืองช้าง ได้โพสต์ถึงเรื่องของสองพี่น้องที่เดินร้องตลอดทาง โดนนายหัวเบี้ยวค่าจ้าง อยากกลับบ้านแต่ไม่มีเงิน โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า…

ตั้งแต่เจอคนเดินข้างทางมาเคสนี้หนักสุด พี่เค้าเดินกับน้องชายเพียง 2 คนร้องตลอดทางที่เดิน ผมซึ่งเห็นเลยได้กลับรถไปถามเพื่อความแน่ใจ

ว่าพี่เค้าต้องการจะไปไหนผมจะได้ให้พี่เค้าติดรถผมไปลงได้ แต่พอผมจอดถามพี่เค้า พี่เค้าได้ร้องไห้อย่างหนัก ว่าต้องการกลับบ้าน ไม่มีเงินติดตัวสักบาท

แล้วผมได้ถามไปอีกว่าพี่เค้ามาจากไหน พี่เค้าตอบแค่ว่าเค้าทำงานอยู่บ่อกุ้ง นายหัวไม่จ่ายเงิน และให้อยู่แบบอดอยาก ถูกทำทุกวัน (แย่มากนะครับ)

ผมก็เลยถามไปอีกว่าแล้วจะไปไหนผมจะไปส่ง พี่เค้าว่าอยากกลับบ้านซึ่งอยู่นครศรีธรรมราช ผมกับแฟนเลยตัดสินใจว่าจะไปส่งพี่เค้าที่หัวลำโพง และจะซื้อตั๋วให้พี่เค้าทั้งสองคนได้กลับบ้าน เหตุการณ์นี้เป็นครั้งแรกที่ผมกับแฟนได้ทำ

ขอให้ทุกคนร่วมทำบุญกับผมส่งพี่เค้ากลับบ้านอย่างปลอดภัยด้วยครับ ขอบคุณครับ คนไทยด้วยกันอย่าทำร้ายกันแบบนี้เลย สถานการณ์ตอนนี้ว่าแย่แล้วแต่คนที่เอารัดเอาเปรียบเค้านี่แย่กว่านะครับ

ที่มา: สาวก เมืองช้าง

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น