สาวสาดน้ำแกงใส่พระ ลั่นบอกไม่ได้ตั้งใจ สุดท้ายรู้สาเหตุ กล้าทำได้ยังไงกัน

จากกรณีที่โซเชียลได้มีการแชร์คลิปโยมทำท่าคล้ายกับเสียการทรงตัว จนอาหารที่ถือมาเตรียมถวายหกใส่เจ้าอาวาสเต็มๆ ซึ่งมีการระบุว่า… เป็นการจงใจทำแกงหกใส่ เหตุฉุนเจ้าอาวาส

เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2564 พระประเสริฐ ฐานุตตะโร อายุ 62 ปี เจ้าอาวาสวัดเจริญวารี จ.ขอนเเก่น ได้เดินทางเข้าแจ้งความที่ สภ.ชนบท ว่า…. ถูกเจ๊บัวบาน ชาวบ้านโนนพะยอม ทำถาดอาหารเทราดใส่ ต่อมานายกิจเหมรัตน์ โพธิยาคำหอม อายุ 48 ปี หรือเจ๊บัวบาน ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อให้ปากคำ

โดย เจ๊บัวบาน บอกว่า… ตนทำบุญที่วัดนี้ทุกวัน หากวันไหนไม่ได้มาก็จะใส่บาตรกับพระที่วัด โดยพระรูปนี้ได้เอาของที่ญาติโยมนำมาถวายไปขายให้กับคนเก็บของเก่าในราคา 600 บาท โดยไม่ได้แจ้งให้คณะกรรมหรือชาวบ้านทราบ

เมื่อเช้าที่ผ่านมาก็เพิ่งจะนำเงินมาให้กับคณะกรรมการโดยไม่ได้ปรึกษาใครเลย และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามคลิปนั้นเกิดขึ้นจริง แต่ตนไม่ได้ตั้งใจ ไม่มีเจตนา ตนนอนน้อยเพราะไลฟ์ขายของ ทำให้หน้ามืด

หลายปีที่ผ่านมาเจ้าอาวาสมีพฤติกรรมหลายอย่างที่ไม่เหมาะสม จนบางครั้งตนก็คิดว่าทำบุญจะได้บุญหรือเปล่า แต่ก็ไม่ได้ใส่ใจ ตอนนี้อยากจะขอขมาลาโทษท่าน

เพราะถึงยังไงท่านก็เป็นพระ จะแต่งขันธ์ 5 เข้าไปขอโทษ และท่านเป็นญาติกันนามสกุลเดียวกันด้วย โดยวันนี้จะพาผู้หลักผู้ใหญ่ไปขอโทษ ยืนยันว่าหน้ามืดจริง ๆ เพราะนอนน้อย ไม่มีเจตนาทำตามคลิปที่ปรากฎตามที่มีคนจงใจกลั่นแกล้งตนเอง

ขณะที่เจ้าอาวาส เผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาเป็นช่วงจังหันมีญาติโยมมาทำบุญเยอะตามปกติ ซึ่งเหตุการณ์เมื่อเช้าก็ไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้น ทั้งที่อยู่เฉยๆ เขามาต่อว่าแล้วก็เกิดเหตุขึ้น ที่บอกว่าไม่เจตนาง่วงนอนนั้น ส่วนตัวไม่เชื่อ

ถ้าคู่กรณีแต่งขันธ์ 5 ขันธ์ 8 มาขอขมาจะยอมไหม ซึ่งเจ้าอาวาสคิดอยู่นาน ก่อนจะบอกว่าให้อภัยก็ได้ แต่ต้องมีเงิน 3 ล้านบาทเป็นค่าทำขวัญมาขอโทษ ถ้ามีเงิน 3 ล้านก็มาขอโทษ ถ้าไม่มีก็ไม่ต้องแต่งขันธ์ 5 ขันธ์ 8 มาขอขมา ขอเอาเรื่องตามกฎหมาย

ทั้งนี้ พ.ต.อ. ชาญศิลป์ นาสูงชน ผกก.สภ.ชนบท กล่าวว่า จากการรับแจ้งความร้องทุกข์จากเจ้าอาวาสวัดบ้านโนนพะยอมที่ยืนยันจะเอาเรื่อง ขณะนี้ได้ทำการสอบสวนเรียบร้อยแล้ว

เจ๊บัวบานก็ยอมรับว่า ทำถาดอาหารหกใส่ร่างเจ้าอาวาสจริง แต่ไม่มีเจตนา ส่วนเจ้าอาวาสก็สอบถามแล้วและมีความเข้าใจแล้ว ขอเพียงเจ๊บัวบานเข้ากราบขอขมาโทษที่วัดก็จะยกโทษให้และไม่ติดใจเอาความ

ที่มา: โม บ้านไผ่

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น