รีวิวปี 2021 ของสาว ชมพู่ อารยา ลั่นทำทุกอย่างนี้เพื่อลูกสาว

เรียกได้ว่าเป็นครอบครัวอีกหนึ่งครอบครัวที่มีพร้อมไปหมดทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นหน้าตาทางสังคใและฐานะซึ่งทางเจ้าตัวนั้นก็ได้มีบุตรสาวเพิ่มอีก 1 คนนับถอยหลังใกล้จะได้เห็นหน้าบุตรสาวสมใจ เพราะเผลอแป๊บเดียวซุปตาร์ตัวแม่ ชมพู่ อารยา เอฮาร์เก็ต

ก็มีน้องผู้สืบสกุลคนที่ 3 ได้ 6 เดือนแล้ว ล่าสุด แม่ชม รับคำมาเป็นแขกรับเชิญสุดว้าว ในรายการ Songs About (ซองส์ อะเบาท์) บน JOOX ROOMS ทางแอปพลิเคชัน JOOX เล่าเรื่องราวในชีวิตผ่าน 5 เพลงโปรด พร้อมเปิดใจคุยเรื่องลับๆ

งานนี้ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ว่ากว่าจะมีบุตรสาวคนนี้ ทำให้คุณแม่สุดเฟี๊ยชอย่าง ชมพู่ อารยา เปลี่ยนไป หันมาสนใจเรื่องของธรรมมะมากขึ้น หลังสามี น็อต-วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์ จุดประกายชวนเข้าวัดนั่งสมาธิ

ชมพู่ตั้งใจจะมีบุตรสาวมาก ต้องพยายามถึง 4 ครั้ง ค่อนข้างส่งผลต่อความรู้สึก อย่างที่ทราบกันว่า 2 คนนี้ ก็ไม่ใช่วิธีธรรมชาติ แต่ทีเดียวก็ติด ทุกอย่างราบรื่น มีน้องเก่ง (หัวเราะ) แต่พอมาคราวนี้ ครั้งที่ 1 ไม่ติด ครั้งที่ 2 ก็ไม่ติด เราเลยตั้งคำถามว่าฉันเป็นอะไร เราไม่ฟิตแล้วหรอ แก่ใช่ไหม ปัจจัยคืออะไร

เราพยายามหาคำตอบทุกทาง ทั้งหมอปัจจุบัน ยาจีนก็ไปสุดทาง กว่าคนนี้จะมา เราเลยได้คำตอบอะไรในใจหลายๆ อย่าง เขาเปิดทางให้เราเรียนรู้ ละบางอย่าง ถึงขั้นไปคุยกับพระ ทำให้เราละเอียดขึ้น

เขามาเมื่อเราพร้อมจริงๆ และสุดท้ายคำตอบก็อยู่ในใจเราเองนี่แหละ อะไรที่เราไม่คิดมาก่อนว่าจะทำเพื่อบุตรสาวคนนี้ เราไม่ได้ทำอะไรที่รู้สึกว่างมงายเกินไปบนพื้นฐานของชาวพุทธ เรื่องของเรื่อง คุณหมอบอกว่าผมว่าคุณเครียด

ซึ่งเราก็ไม่เคยมาดูใจตัวเอง เลยเริ่มถามหาความสงบบางอย่างในใจ แล้วสามีซึ่งห่างไกลจากเรื่องนี้มาก จู่ ๆ ก็พูดว่าหรือว่าเราต้องไปนั่งสมาธิ เป็นคำพูดที่ติดในใจ เลยคุยกับเพื่อนสนิทคนนึง ตอนเรียนจิตวิทยาด้วยกันที่จุฬาฯ ซึ่งเป็นคนธรรมมะธรรมโม เราก็ออกตัวว่าถ้าจะให้ไปกวาดวัดอะไรแบบนี้ไม่เอานะ เรามีห่วง เรามีบุตรเราทำได้ทุกอย่าง

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น