สาวน้อย ป.4 นักสู้ ปั่นสามล้อพ่วง เร่ขายผัก หวังช่วยเหลือจุนเจือครอบครัว

กลายเป็นเรื่องราวที่สามารถเอาไปเป็นแบบอย่างให้เด็กๆ สมัยนี้ได้เลยทีเดียว ภายในปั้มน้ำมัน ปตท.ดอนหวาย ตำบลดอนหวาย อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา หลายคนที่ผ่านไปมา และแวะไปใช้บริการภายในปั้มนี้

ผู้คนตต่างก็ได้พบเห็น ด.ญ.สุพรรณิกา นวดกลาง หรือ น้องใบหยก อายุ 10 ปี นักเรียนชั้น ป.4 โรงเรียนดอนหวาย ตำบลดอนหวาย อำเภอโนนสูง จ.นครราชสีมา กำลังปั่นรถจักรยานสามล้อพ่วงคู่ใจ ตระเวนขายผักอยู่ภายในปั้มน้ำมันดังกล่าวเป็นประจำ

จากการสอบถาม น้องใบหยก ได้เล่าว่า สาเหตุที่ตนเองต้องปั้นรถจักรยานออกมาขายผักในปั้มน้ำมัน ก็เพราะว่า ภายในปั้มน้ำมัน จะมีคนเดินทางเข้ามาเป็นจำนวนมาก ทำให้ขายผักได้ดีกว่าการที่ปั่นไปขายในชุมชน ในแต่ละวันสามารถขายผักได้ เฉลี่ยวันละ 300-400 บาท

โดยจะมีคุณยายเป็นคนปลูกผัก และนำผักชนิดต่างๆ มาจัดเป็นกำ ขายกำละ 10 บาท น้องใบหยก ยังได้บอกอีกว่า การที่ตนเองออกมาขายผักช่วงเลิกเรียน และวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ เพราะต้องการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในครอบครัว

ต้องการช่วยครอบครัวหาเงิน เนื่องจาก พ่อกับแม่ ได้แยกทางกัน ตนเองต้องอาศัยอยู่กับยาย และน้องชาย โดยคนที่ผ่านไปมาต่างพากันเข้ามาซื้อผักของน้องใบหยกเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นผักที่ปลูกเอง แถมขายในราคาถูกอีกด้วย

สามล้อพวงที่ใช้ปั้นมาขายผัก

ชมคลิป

ที่มา: ช่อง Youtube. “Spring”

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น