คุณยาย ทำใจไม่ได้ มาลงทะเบียน “เราชนะ” ลั่นเจอเจ้าหน้าที่ดุเหมือนหมา

วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2564 ณ.ที่ธนาคารกรุงไทย สาขาแห่งหนึ่งใน จ.นนทบุรี ได้มีชาวบ้านหลายร้อยคนเดินทางมาตั้งแต่เช้ามืด เพื่อมารอต่อคิวลงทะเบียนโครงการเราชนะ สำหรับกลุ่มผู้ที่ไม่มีสมาร์ทโฟน โดยมีการเปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 15 -25 ก.พ. 2564

หลังประตูธนาคารเปิด ชาวบ้านที่ยืนต่อคิวต่างพากันยื่นเอกสารหลักฐานบัตรประชาชน แต่บรรยากาศเป็นไปด้วยความโกลาหล เจ้าหน้าที่ธนาคารได้ตะโกนด้วยเสียงดัง ทำให้ชาวบ้านบางส่วนรู้สึกไม่พอใจ

หลังเจ้าหน้าที่บอกวันนี้รับได้แค่ 100 คน ทำให้หลายคนผิดหวัง แถมเครื่องคอมพิวเตอร์ลงแบบฟอร์มเราชนะยังเสีย ไม่สามารถบริการได้อีก

หญิงสายรายหนึ่งได้มาลงทะเบียนกล่าวว่า… วันนี้ได้เดินทางมาที่ธนาคารเพื่อมาสแกนใบหน้า เนื่องจากได้ลงทะเบียนในแอป ลงยังไงก็ไม่ผ่าน เขาให้มาธนาคารอย่างเดียว เดินทางมาตั้งแต่ 07.00 น. เพราะบ้านอยู่แถวนี้

ตนอยากให้ทางธนาคารแจกเป็นเงินสดมากกว่า เพราะเงินรายเดือนบางคนได้อยู่แล้ว ถ้าแจกแบบนี้น่าแจกเป็นเงินสดไปเลยดีกว่า เหมือนรอบที่แจกเงิน 5,000 บาท น่าจะสะดวกมากกว่านี้

คุณยายสาก็เป็นอีกคนที่มาลงทะเบียนได้กล่าวทั้งน้ำตาว่า… รู้สึกน้อยใจมาก เจ้าหน้าที่ที่ให้บริการดุเหมือนสุนัข ตนเป็นคนนะไม่ใช่ก้อนหิน หูได้ยิน ตามองเห็น ทำไมไม่ค่อยๆ ชี้แจง และตนกรอกรายละเอียดเสร็จแล้วก็บอกให้รอๆ เครื่องมันเสีย

ถ้าเป็นพ่อแม่ตัวเองโดนแบบนี้จะคิดยังไง ตอนนี้ขอกลับไปกินยาคลายเครียดก่อนค่อยมาใหม่ เพราะ “เจ้าหน้าที่ ดุเหมือนหมา”

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น