สุดภูมิใจหาเงินจากน้ำพักน้ำแรง หยอดกระปุกจนเต็มถัง คิดไม่ถึงว่าจะเยอะขนาดนี้

เมื่อวันที่ 15 ธ.ค. 2564 เวลา 13.00 น. นางหทัยกาญจณ์ ทวีแก้ว หรือที่รู้จักว่า แหม่ม ได้เปิดใจหลังได้นำคลิปนับเงินเก็บหลักล้านที่หยอดใส่ถังน้ำมาเป็นเวลา 2 ปีกว่ามาเผยแพร่ จนกลายเป็นไวรัล จนทำให้ชาวเน็ตให้ความสนใจอย่างมากนั้น

นางหทัยกาญจณ์ กล่าวว่า… ตนทำธุรกิจสวนยางและอีกหลายธุรกิจ ทุกครั้งที่ไปทำงานมา บางครั้งทั้งหลักหมื่น หลักพัน ได้จ็อบบางจ็อบ เราก็จะเอามาเก็บในถังน้ำทั้งหมด

ซึ่งลูก และสามีก็ทำแบบตนเหมือนกัน ทำแบบนี้ตลอดเวลา เอาแต่เก็บ ไม่หันไปดู จนกระทั่งถังน้ำมันเต็ม เราเลยตัดสินใจเปิดดูก็ได้ เพราะเห็นว่าถึงเวลาแล้ว เมื่อเปิดดูแล้วเอามานับ ไม่คิดว่ามันจะมีจำนวนเยอะขนาดนี้

จำนวนเงินที่เราเก็บมาแล้วเอามานับ มีจำนวนเงินถึง 1 ล้านกว่าบาท เราก็รู้สึกดีใจมากๆ เพราะเงินที่เก็บได้ มันมาจากน้ำพักน้ำแรง เงินจากการทำงานที่สุจริตของเรา

แล้วเราก็สอนลูกมาตลอดว่าให้รู้จักเก็บเงิน แบ่งเงินเป็นส่วนๆ ให้ชัดเจน เพราะว่าธุรกิจของครอบครัว บางวันมันก็ไม่แน่นอน อาจจะล้มหรือไม่ อนาคตเราไม่รู้ จึงสอนให้ลูกเก็บเงินแบบนี้ตลอด

ตนไม่มีเคล็ดลับอะไรในการเก็บเงิน เพราะว่าเราเก็บจนลืม เก็บแบบไม่หันกลับไปมองหรือแกะออกมานับเลย มันเลยมีจำนวนมากอย่างที่เห็น ทั้งนี้ เงินทั้งหมดที่เก็บได้ ก็จะเอาไปซื้อสวนยางเพิ่ม และก็จะเก็บเงินแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา: mamahatakai

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น