เปิดใจเคลียร์ ลูลู่ ลาล่า ร่ำไห้เผยเรื่องจริง ยกมือไหว้ขอโทษ อี๊ด โปงลาง ลั่นไม่เคยพูดที่ไหน

เชื่อว่าหลายคนคงจำได้เป็นอย่างดี สำหรับวงโปงลางที่เรียกได้ว่าดังมากๆ เลยทีเดียว สำหรับ อี๊ด โปงลางสะออน หรือ สมพงษ์ คุนาประถม ล่าสุด เผยคลิป เปิดใจ อี๊ด ลาล่า ลูลู่ เรื่องจริง ที่ไม่เคยพูดที่ไหน โดยมี ลาล่า และ ลูลู่ อาร์สยาม เปิดใจความจริงที่ไม่เคยพูดที่ไหนครั้งแรก

ตอนแยกตัวจากวงโปงลางสะออน ลาล่า ยอมรับว่า ไปไหนคนก็ยังถามว่าพี่อี๊ดไม่มาเหรอคนยังคิดว่าเรายังอยู่กับพี่อี๊ด ซึ่งเราออกมาแล้ว อีกหนึ่งปีจะหมดสัญญากับอาร์เอส ทั้ง ลาล่าและลูลู่ ต่างบอกว่าใจหนึ่งก็ดีใจอีกใจก็จะหมดแล้วเหรอ คิดว่าคงไม่ต่อแล้วเพราะอายุมากแล้ว เรื่องความอิสระ อยากลองไปเจอสิ่งใหม่คิดเองทำเอง ควรจะได้ดูแลตัวเองอย่างเต็มที่แล้ว

อี๊ด เผยว่า วันนี้มาพูดแบบหมดเปลือกไม่แอ๊บกันเลย อยากรู้อะไรก็จะตอบจะได้ทลายกำแพงที่มันข้องใจของหลายคนอยู่ ของ ลาล่า ลูลู่ ด้วย หมดสัญญาทั้งลาล่าและลูลู่อยากมีรายการแบบพี่อี๊ดมีช่องยูทูบทำวาไรตี้ ไม่ต้องไปไหนไกลอยู่กับบ้าน ถ้าอาร์เอสถามมาก็จะบอกว่าไม่ต่อสัญญาแล้ว

ถามว่าถ้าไม่ต่อสัญญาทั้งละคร คอนเสิร์ต ยังจะมีอยู่ไหม ลาล่า บอกว่า เรื่องคอนเสิร์ตตัดไปด้วยสถานการณ์แบบนี้ อะไรหลายอย่าง การเปลี่ยนแปลงโลกโซเชียล ทุกวันนี้ไม่จำเป็นต้องไปดูคอนเสิร์ต ถ้าทำเพลงตอนนี้เฮียก็ต้องให้ลงทุนเอง

อี๊ด บอกอีกว่า 7ปีที่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน ชีวิตเปลี่ยนไปดีขึ้นอยู่แล้ว ถ้าน้อง 2 คนไม่ตัดสินใจเซ็นสัญญาต่อก็อาจจะอยู่ในวงหรือทำอะไรอยู่ที่ไหนไม่รู้ ดีแล้วที่เดินมาวันนี้

ถามว่าที่ไม่ได้อยู่วงโปงลางสะออนตอนนั้นออกทำไม ปัญหาคืออะไรตอนนั้น ลาล่า ตอบว่า ปัญหาตอนนั้นอยากไปจริงๆ อยู่กับพี่มานานมาก พอแล้ว พี่ต้องยอมรับว่าตอนนั้นพี่กดดันพวกน้องๆมาก เข้าใจพี่อี๊ด อารมณ์ไม่ดี

อี๊ด กล่าวว่า ตอนนั้นเล่นชั่วโมงครึ่ง ให้ลูลู่ ลาล่า ออกตอน 15 นาทีสุดท้าย สองสาวเผยความรู้สึกแท้จริงเมื่อ 7 ปีที่เกิดปัญหา ลาล่า บอกว่า มองศักยภาพ พี่ไม่รักเราแล้วหรือเปล่าลู่

ด้าน ลูลู่ เล่าว่า ก็จะถามกันตลอดว่า ล่า ทำไมเราได้ออกน้อยแท้ มันไม่โอเคหรือการแสดงของเรา มันเดิมๆหรือ นานๆเข้าสะสมความรู้สึกนี้มา เราคุยกันสองคนไม่เคยพูดกับพี่อี๊ดเลย มันไม่ไหวจริงๆ

เราตัดสินใจจะออก เราจะเป็นยังไงเราก็ต้องยอมรับนะ เพราะเราก้าวออกมาจากพี่เขาแล้ว น้อยใจจริงๆเลย บอกตามตรงเราไม่มีความหมายหรอก

อี๊ด เผยบ้างว่า ตอนนั้นเริ่มจากอยากเอา ลาล่า ลูลู่ ไว้ที่หลังเพื่อล่อให้ทุกคนอยู่ก่อน หลังๆ มาโชว์มันก็ยาวขึ้น ตอนนั้นตัวเราก็มีความศิลปินสูง ต่างๆ เยอะแยะมากมาย บางครั้งพี่ก็มาสายบ้าง ซ้อมโชว์ก็ไม่ได้ซ้อม คอนเสิร์ตใหญ่ต่อปีอีก เวลาน้อย กดดันมากมาย

เอาง่ายๆ เราอาจจะลืมน้อง หลายคนก็บอกให้น้องออกเยอะๆ แต่เรามองภาพรวมให้หมดเร็ว ให้รอๆๆ หมดแล้ว เขายังไม่อิ่มเลย อยากให้เขาจ้างเราอีก อยากดูเราอีกครั้งหน้า มุมมองผม แต่มุมน้องผมอาจลืมคิดไป สองคนอาจจะออกน้อยไป มุมผมศิลปินไม่ต้องออกเยอะ บวกลบเวลากันแต่ละคนอาจน้อยๆ มาถึงสองคนเขาตัวหลัก

ผมก็ไม่ได้อธิบายให้เขาฟังเท่าไหร่ แต่สาเหตุหลักที่ผมไม่ต่อสัญญาอาร์เอสตอนนั้น อีกหนึ่งปีจะหมดสัญญา อาร์เอสเรียก 3 คนไปคุย ปกติ เราจะเซ็นสัญญาร่วมกัน 3 คน 1 ฉบับ พอไปถึงห้องผู้ใหญ่เขาวางสัญญา 3 ฉบับ ผมก็ตกใจ ทำไมสัญญามี 3 ฉบับ

รับว่าน้อยใจมากตอนนั้นผมก็ไม่ได้บอกเฮียฮ้อ เราอยู่ด้วยกันมาแยกสัญญาเราทำไม เราปกครองดูแลกันมา น้อยใจขั้นที่ว่า งั้นผมไม่ต่อสัญญาด้วย เพราะทำแบบนี้ทำให้หลักปกครองของผมยุ่งยากไปอีกแบบ ตัดสินใจไม่เอาดีกว่า ถือว่าบริษัทไม่ปรึกษาเราก่อน ไม่ถามเราก่อน เป็นมุมผมเอง

ผู้ใหญ่เขาให้โอกาสมาตลอด เป็นมุมเด็กๆ ว่าทำไมแยกสัญญา ถ้าตอนนั้นเราถามตรงๆแยกทำไม ผมอาจจะดีแต่ผมไม่ถามเลย เป็นข้ออึดอัดใจมาตลอด ถ้ามีอะไรที่พี่ทำให้น้องไม่พอใจ ทำให้น้องผิดหวัง รู้สึกไม่ดีต่อพี่คนนี้ พี่ขอโทษน้องตรงนี้ (อี๊ดถึงกับยกมือไหว้ขอโทษน้องๆ)

อี๊ด บอกอีกว่า แรกๆมีน้อยใจธรรมดานิดๆ เพราะสองคนนี้ไปแถลงข่าวที่ไม่ไปงานเจ้าภาพมาว่าเรา ทำไมล่า ลู่ ไม่ไปงาน เขาไปแถลงข่าว มันไม่รู้ว่ามีงานรู้สึกงอนนิดๆ ไม่รู้งานได้ยังไงเพราะงานออกเป็นตารางอยู่แล้วตอนนั้นงานที่พิจิตร

ลูลู่ ชี้แจงว่า ตอนนั้นมีเรื่องสัญญา ก็ไม่ได้ไปกับพี่อี๊ดเลย สัญญาเขาไม่ให้ไป อี๊ด กล่าวว่า ยังไงถือว่าผ่านไปแล้ว ให้น้องสองคนโตแล้ว มีอะไรก็ยังเป็นพี่เป็นน้องเหมือนเดิม ถามว่าช่วงแรกที่เราแยกกันโดนว่าเยอะไหม ลูลู่ ยอมรับว่า เยอะมาก ตอนเราก้าวออกมา คำหนึ่ง คือ

ทำไมออก มันติดในใจ (ร่ำไห้) คำว่าเนรคุณเราไปทำยังไงเหรอ เรารู้อยู่แล้วพี่ชายคนนี้ดูแลเรามาอย่างดี ลูลู่ ร่ำไห้หนักระบายความในใจว่า เราไม่เคยลืมบุญคุณจริงๆ นึกถึงตลอดแต่เราไม่เคยพูด ลู่ไม่เคยนอนบ้านเกิน3วันคือไปด้วยกันตลอด อยากบอกทุกคนให้รับรู้ไม่เคยคิดเนรคุณ

ใครที่เขาให้ข้าวให้น้ำให้งานให้เงินเรามาตลอด เงินก้อนแรกที่เราจับเงินแสนที่พี่อี๊ดเอามาให้ เรายังตกใจเรามีเงินเยอะขนาดนี้เลยเหรอ กูไม่เคยลืมพี่ (ยกมือไหว้กราบอี๊ดพร้อมทั้งร่ำไห้หนัก)

ทั้งยังนำพวงมาลัยดอกดาวเรืองมาไหว้อี๊ด โดย ลูลู่ บอกว่า มีแต่พี่ให้ชีวิต ให้งาน ให้เงิน ให้ความรัก ให้ทุกอย่าง ถ้าน้องคนนี้ทำอะไรผิดทางใจทางกายก็ขอโทษ

ด้าน ลาล่า ร่ำไห้บอกว่า แม้แยกกัน7ปีไม่เคยลืมพี่อี๊ดเลย สิ่งที่น้องดื้อกับพี่ กราบขอโทษ ชีวิตนี้ที่ได้ดี พี่อยู่ในใจไม่เคยลืม ภูมิใจในโปงลางสะออนให้มีเงินมีชื่อเสียงมีทุกอย่าง

ที่มา: Eed Ponglang

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น