เปิดใจคนเป็นแม่ ลูกทำเซอร์ไพรส์ ต้องนอนกอดโฉนดร้องไห้ทั้งคืน

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ได้มีการแชร์คลิปของเรื่องราวน่าชื่นชม หลังจากที่บุตรสาวที่ได้ทำเซอร์ไพรส์แม่ ด้วยการซื้อที่ดินกลับคืนมาให้ หลังจากเมื่อ 20 ปีก่อน แม่ต้องจำใจขายที่ดินแห่งนี้เพราะต้องใช้หนี้ไป

โดยคลิปถูกเผยแพร่ผ่านแอปติ๊กต็อก ซึ่งเป็นนาทีที่แม่เห็นโฉนดที่ดินและพวงมาลัยดาวเรือง แล้วยังงงๆ ว่าคืออะไร เมื่อบุตรสาวเฉลย ทำให้แม่ทรุดนั่งกับพื้นร่ำไห้ด้วยความดีใจ กลายเป็นคลิปสุดประทับใจอย่างมาก

โดยล่าสุดล่าสุดวันที่ 12 ธ.ค. 2564 นางผ่องศรี เนียมกุญชร อายุ 64 ปี ชาวบ้าน ต.ชำนิ อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ ผู้เป็นแม่ได้เปิดใจเหตุต้องขายที่ดินเมื่อ 20 ปีก่อนว่า…

ตนเองนั้นต้องขายที่ดิน 2 ไร่ 3 งาน ซึ่งเป็นที่ดินมรดกในราคา 20,000 บาท เพื่อนำเงินมาเลี้ยงลูก 4 คน และใช้หนี้สินตอนนั้นตนไม่มีทางออก จำเป็นต้องขายที่ดินแปลงดังกล่าวให้คนในหมู่บ้าน

เมื่อขายแล้วก็ขอเช่าที่ดินผืนนี้ทำไร่มันสับปะหลังต่อ ซึ่งคนซื้อก็อนุญาตให้เช่าทำกินต่อ ช่วงที่ขายที่ดินมรดกไปแล้ว มีความรู้สึกท้อแท้ ช่วงนั้นเคยมีความคิดสั้นจะผูกคอตาย แต่คิดถึงลูกทั้ง 4 คนว่าจะอยู่อย่างไรถ้าขาดแม่ไป

วันนั้นลูกสาวพาตนเองมาดูที่ดินที่ขายไป จู่ๆได้นำโฉนดที่ดินพร้อมพวงมาลัยดาวเรืองมายื่นให้ ความรู้สึกตอนนั้นรู้สึกดีใจมาก ถึงกับเข่าทรุด คืนนั้นตนนอนกอดโฉนดที่ดินร้องไห้ทั้งคืน

ด้านของ น.ส.วรรณา เนียมกุญชร อายุ 31 ปี ลูกสาวเล่าว่า… คลิปนี้ถ่ายไว้เมื่อปี 2563 แต่เพิ่งเอามาโพตส์ลงเมื่อวันที่ 10 ธ.ค ที่ผ่านมา โดยคนที่ซื้อที่ดินกลับคืนมาให้แม่คือน.ส.เพ็ญนภา ซึ่งเป็นพี่สาวที่ทำงานอยู่ต่างประเทศได้เก็บเงินซื้อคืนมาในราคา 600,000 บาท

ส่วนสาเหตุที่ซื้อที่ดินกลับมาคืน เนื่องจากทุกครั้งที่แม่ผ่านที่ดินจะมองจนสุดสายตา คล้ายว่าอยากได้ที่ดินผืนเดิมกลับมา เพราะแม่มีที่ดินผืนเดียวทั้งชีวิต วันนั้นเรากับพี่สาววางแผนนำโฉนดที่ดินและพาแม่ไปดูที่ดินและมอบโฉนดให้แม่

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น