เตือนไว้เป็นอุทาหรณ์ หนุ่มค้ำประกันเงินกู้ให้เพื่อนสนิท สุดท้ายเพื่อนหนีหาย

วันที่ 12 กุมภาพันธ์ เฟซบุ๊กเพจ “นักข่าว เมืองชล” ได้โพสต์ข้อความระบุว่า… หนุ่มวัย 48 ปี ออกมาเตือนภัยค้ำประกันเงินกู้ให้เพื่อนสนิทสุดท้ายชิ่งหนี

ตัวเองถูกฟ้องต้องประกาศขายรถกระบะตัวเองสมบัติของครอบครัวชดใช้หนี้ธนาคารแทนเพื่อน พร้อมเตือนอย่าไว้ใจแม้กระทั่งเพื่อนที่สนิทสุดท้ายอาจจะหมดตัวเหมือนตน

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 12 กุมภาพันธุ์ 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับเรื่องร้องทุกข์กับนายจิรพงษ์ อายุ 48 ปี พักอาศัยอยู่ ซอยสถาวร เขตเทศบาลบ้านบึง อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี เข้าร้องเรียนกับสื่อมวลชน ในกรณี ที่มีหมายศาลส่งมาถึงบ้านที่มีหมายศาลส่งมาถึงบ้าน ในกรณีธนาคารแจ้งฟ้องให้ชำระหนี้ แทนผู้กู้เงิน หนึ่งแสนห้าหมื่นบาท

หลังจากที่ผู้กู้ชื่อนายชาญอายุ 52 ปี ได้กู้ยืมกับธนาคาร แล้วตนเองเป็นผู้ค้ำประกันให้เพื่อนไว้เมื่อ 4 ปีที่แล้ว แต่นายชาญ ไม่มีการชำระหนี้ให้กับทางธนาคารเลย จนตัวนายจิรพงษ์ ต้องนำรถยนต์ส่วนตัวมาประกาศขายเพื่อนำเงินที่ขายได้ไปชำระหนี้แทน

แต่ขณะนี้ก็ยังขายไม่ได้จึงรู้สึกเกิดความเครียด ไม่รู้จะไปหาตรงไหนแล้ว เคยเข้าไปปรึกษาปัญหากับทางสภาทนายความมาก็ได้ข้อสรุปว่าตนก็ต้องทำใจเพราะว่าตัวเองยินยอมที่จะรับภาระหนี้สินกับธนาคารไปแล้ว

ซึ่งนายจิรพงษ์ ยังฝากถึงนายชาญณอีกว่าทำไมถึงได้ทำกับพวกกันเองอย่างนี้ เพราะเมื่อเวลาที่คุณเดือดร้อนตัวเขาเองยังเข้ามาให้ความช่วยเหลือ แต่สุดท้ายก็ต้องมาเสียความรู้สึกกับการช่วยเหลือเพื่อน และอาจจะต้องเสียทรัพย์สินที่ตัวเองได้เก็บเงินซื้อมาไว้ใช้

ไม่คิดว่าเพื่อนที่คบกันมานานกว่า 10 ปีจะทำกับตัวเอง แล้วฝากถึงท่านกำลังที่จะคิดไปทำธุระกรรมการเงินหรือไปค้ำเงินกู้ให้กับใครต้องคิดให้มากๆเพราะขนาดตัวเองคบกันมานานขนาดนี้ยังโดนกับตัวเองเลย

เจ็บใจเพื่อนสนิททำกันได้ลง

ที่มา: เฟซบุ๊กเพจ “นักข่าว เมืองชล”

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น