กรุงไทยตอบชัดแล้ว “เราชนะ” ไม่ขึ้นปุ่มในแอปฯ “เป๋าตัง” ต้องทำยังไง

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ใครหลายๆ คนให้ความสนใจอย่างมาก สำหรับการเปิดลงทะเบียนโครงการ “เราชนะ” เพื่อรับเงินเยียวย า CV-19 คนละ 3,500 บาท เป็นระยะเวลา 2 เดือน ผ่านเว็บไซต์ www.เราชนะ.com เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนประชาชนในช่วงสถานการณ์การแพร่กระจายของ CV-19 โดยใช้งานผ่านทางแอปฯ เป๋าตัง

ต่อมา หลังจากที่ทางรัฐบาลได้ออกมาประกาศว่า คนที่ได้รับสิทธิเราชนะ จะสามารถยืนยันตัวตน โดยจะมีปุ่มเราชนะในแอปฯ เป๋าตัง ให้กดยืนยันสิทธิผ่าน 6 ขั้นตอนดังนี้

– เข้าแอปฯ เป๋าตัง แล้วเข้าไปในหน้า G-Wallet
– กดปุ่มเราชนะที่ปรากฏบนหน้าจอ

– กดยอมรับเงื่อนไข
– กดเลือกจังหวัดที่อยู่ปัจจุบัน

– กดยืนยันจังหวัดที่อยู่ในปัจจุบัน
– เงินจะโอนเข้าให้ สามารถใช้สิทธิได้เลย

ล่าสุด หลังจากที่ทางรัฐบาลได้ออกมาประกาศว่า คนที่ได้รับสิทธิเราชนะ จะสามารถยืนยันตัวตนได้ผ่าน 6 ขั้นตอน โดยจะมีปุ่มเราชนะในแอปฯ เป๋าตัง ให้กดยืนยันสิทธิกัน กลับพบว่า คนที่ได้รับสิทธิเราชนะหลายคน ได้เข้าไปเช็กในแอปฯ เป๋าตัง แต่กลับไม่พบปุ่มเราชนะ หลายคนอาจเข้าใจผิดว่าโทรศัพท์ของตัวเองเสียไปแล้ว ไม่อยากจะดาวน์โหลดแอปฯ แล้วมาสแกนหน้าใหม่อีกครั้ง ซึ่งในความเป็นจริงนั้น ปุ่มเราชนะในแอปฯ เป๋าตัง ยังไม่มา

ทั้งนี้ ธนาคารกรุงไทยเผยว่า จะมีการอัปเดตระบบในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2564 ซึ่งคาดว่า อาจเป็นการอัปเดตระบบเพื่อรองรับการการทำธุรกรรมผ่านแอปฯ เป๋าตัง และมีความเป็นไปได้ที่ปุ่มเราชนะอาจจะมาเร็วที่สุดวันที่ 13 กุมภาพันธ์ และอย่างช้าที่สุดในช่วงต้นสัปดาห์หน้า เพราะทางเราชนะจะเริ่มโอนเงินงวดแรกวันที่ 18 กุมภาพันธ์ นี้แล้ว

อย่างไรก็ตาม ธนาคารกรุงไทย เผยอีกว่า กรณี “เราชนะ” ไม่ขึ้นปุ่มในแอปฯ “เป๋าตัง” นั้น จะต้องมีการอัปเดตเวอร์ชั่นล่าสุดในแอปฯ “เป๋าตัง” ก่อนถึงจะมีปุ่ม “เราชนะ” ซึ่งหลังจากที่ปรากฏปุ่มเราชนะแล้ว ถึงจะสามารถเข้าไปยืนยันตัวตนได้นั่นเอง

ที่มา: ธนาคารกรุงไทย

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น