จับเยาวชน “แก๊งเนื้อย่าง” รวมตัวขโมยข้าวชาวบ้านไปขาย นำเงินซื้อเนื้อย่างกิน

เมื่อวันที่ 11 ก.พ. 2564 ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ตามจับเยาวชนอายุตั้งแต่ 13 ปี ถึง 15 ปี จำนวน 7 คน หลังสืบทราบว่า ได้ไปสร้างความเดือดร้อนและขโมยข้าวเปลือกในยุ้งข้าวของชาวบ้าน เป็นประจำ

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ นายสุจินต์ คงทิพย์ อายุ 48 ปี บ้านเลขที่ 63 หมู่ 15 ต อิสานเขต อ เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ได้แจ้งกับผู้ใหญ่บ้านในหมู่บ้าน ว่าข้าวเปลือกในยุ้งข้าวของตัวเองหายไป จากที่เก็บใส่กระสอบถุงปุ๋ยไว้กว่า 50 กระสอบ เหลือเพียง 20 กระสอบ คาดว่าน่าจะมีคนแอบขโมยไป

ซึ่งจากการทำงานของชุดสืบสวน สภ.เฉลิมพระเกียรติ ทราบว่า มีผู้ต้องสงสัยเป็นวัยรุ่นในหมู่บ้าน มักจะเอารถเข็น เข็นข้าวเปลือกไปตามถนนในหมู่บ้านเป็นประจำ แต่ชาวบ้านไม่สงสัย เพราะคิดว่าเป็นเรื่องปกติ ที่พ่อแม่เด็ก มักจะให้บุตรหลานเอาข้าวเปลือกไปขาย

จนกระทั่งสืบทราบว่าผู้ที่ขนข้าวเปลือกเป็นเยาวชนชายในหมู่บ้านอายุตั้งแต่ 13-15 ปี รวม 7 คน พ่อแม่ไปทำงานต่างจังหวัด อาศัยอยู่กับยาย และไม่มีใครให้ไปขนข้าวเปลือก เจ้าหน้าที่จึงนำตัวมาสอบปากคำ เบื้องต้นทั้งหมดรับสารภาพว่าได้ขโมยข้าวเปลือกของชาวบ้านจริง

เยาวชนทั้ง 7 คน ยังสารภาพด้วยว่า สาเหตุที่ขโมย เพราะไม่มีเงินซื้อขนม โดยเห็นยุ้งข้าวหลังดังกล่าวไม่ใส่กุลแจ จึงชวนกันไปขโมยมา ครั้งแรกเอามาเพียงกระสอบเดียว ขายได้เงินกว่า 500 บาท

ต่อมาจึงย่ามใจชวนกันไปขโมยต่อ เอามาซื้อขนมกินเล่นในหมู่บ้าน วันไหนอยากกินเนื้อย่าง จะไปขโมย 2-3 กระสอบ ซึ่งจะขายได้เงินกว่า 1,500 บาท สั่งเนื้อย่างและอาหารตามใจชอบอย่างสบายใจ แต่ไม่รู้ว่าได้ขโมยไปแล้วกี่กระสอบ

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น