ความรักที่ล้มเหลว เข็ม ตีสิบ เปิดใจหายจากวงการไปนานกว่า 10 ปี

เรียกได้เลยว่าหายหน้าหนาตาจากวงการบันเทิงไปนานเอามากๆ สำหรับพิธีกรสาวชื่อดังอย่าง เข็ม ตีสิบ ซึ่งล่าสุดได้มาเปิดใจถึงสาเหตุหายจากวงการไปกว่า 10 ปี ซึ่งตอนนี้เธอกำลังจะเปิดธุรกิจ และช่วงที่หลายคนโฟกัสมากที่สุดนั้นก็คือ คำถามที่พิธีกรถามว่า…

ที่เรียนจิตวิทยา เพราะว่าสมัยก่อนเราเคยผิดหวังกับความรัก ซึ่งเจ้าตัวตอบคำถามนี้ว่า… อันที่จริงเราเรียนจิตวิทยาเพราะเรามีคำถาม มันเกิดจากการชอบตั้งคำถาม ด้วยนิสัยของการเป็นพิธีกร และด้วยนิสัยของตัวเองด้วย เราเลยรู้สึกว่าทำไมฉันถึงยอม ทำไมฉันถึงไม่เลิก

เมื่อเรามีคำถามซ้ำๆ บ่อยๆ กับตัวเอง เราจะเริ่มไม่อยากรู้เหรอ เราต้องอยากรู้สิ เพราะฉะนั้นก็เรียนให้มันรู้ไปเลย อีกทั้งเธอยังบอกอีกว่า… เรียนมาได้ประมาณ 7-8 ปีที่แล้ว และช่วงที่มีข่าวเยอะๆ เบรกตัวเองออกไปพักผ่อน ไปต่างประเทศ

แต่มันยังอยู่ มันยังรู้สึกว่าตัวเองไม่ประสบความสำเร็จอะไรบางอย่าง มันเหมือนอยู่ได้แหละ แต่มันยังคาๆ อยู่นิดๆ มันเหมือนเป็นตะกอน มันต้องทำยังไง

ก่อนที่ พิธีกรจะถามอีกว่า รู้สึกว่าพี่เรียนจิตวิทยามาส่วนหนึ่งเพื่อบำบัดความรู้สึกตัวเอง จากเรื่องความรัก คำถามนี้เข็มระบุรายละเอียดเอาไว้ว่า… มันนานแล้วนะ แต่เพื่อให้เราเข้าใจตัวเองจริงๆ สมมติว่าเรามีแฟนมาทั้งหมด 4 คน ทุกคนนิสัยเหมือนกันหมดเลย มีความคล้ายกันหมดเลย จะว่าสเปกมันก็ยังไม่ใช่

แต่ว่าเป็นมากเป็นน้อยขึ้นอยู่กับสถานการณ์ตรงนั้น สมมติเรามีชื่อเสียงเรื่องนี้ก็จะดังมาก แต่ทุกคนเหมือนกันหมดเลย ไม่สงสัยเหรอ ทำไมฉันถึงต้องเลือกคนแบบนี้ มันต้องมีเหตุสิ ต่อให้มานั่งตรงนี้ ชอบทั้งคู่เลย แต่สุดท้ายก็เลือกคนนี้ มันเป็นอัตโนมัติเลย

สุดท้ายคือเลือกคนผิดที่สุด เข็มได้บอกว่า… มีคนดีกับคนไม่ดี ต่อให้เราไม่รู้ว่าเขาดีหรือไม่ดีนะ แต่เราก็จะเลือกคนไม่ดีไว้ก่อน เรียกได้ว่าสิ่งเดียวที่ไม่เปลี่ยนเลยคือความสวย แม้เวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ยังสวยไม่สร่าง

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น