ทำไปได้ ครูคนเดียวควบ 4 ตำแหน่ง แถมเซ็นอนุมัติให้ตัวเองเสร็จสรรพ

เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่เป็นคุณครูในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในอำเภอวังน้ำเย็น จังหวัดสระแก้ว พร้อมทั้งแนบภาพเอกสารคำสั่งโรงเรียนเรื่อง…

แต่งตั้งและมอบหมายการปฏิบัติหน้าที่ราชการของบุคลากร ภาคเรียนที่ 2/2564 โดยพบว่ามีการแต่งตั้ง หัวหน้ากลุ่มบริหารงานบุคคล, หัวหน้ากลุ่มบริหารงานวิชาการ, หัวหน้ากลุ่มบริหารงานงบประมาณ, และหัวหน้ากลุ่มบริหารงานทั่วไป

โดยรายชื่อของคุณครูที่ถูกแต่งตั้งทั้งหมดก็คือ นางสาวพรพิมล ทั้ง 4 ตำแหน่ง ทั้งยังพบว่าผู้ที่เซ็นรับรองเอกสารก็คือ นางสาวพรพิมล ตำแหน่งครูผู้ช่วยเช่นเดียวกัน ที่กำลังควบตำแหน่งรักษาการผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งดังกล่าว ซึ่งได้โพสต์ข้อความระบุว่า…

ขาเข้าคุกไป 1 ข้าง เดินตามรอย พส พร้อมทั้งอธิบายว่าทั้งโรงเรียนที่เธออยู่นั้น มีคุณครูอยู่ 2 คน มีนักเรียนอยู่ 40 คน และมีครูที่พึ่งเกษียณมาช่วยสอนอยู่ โดยก่อนหน้านั้นมีครูอีก 2 ท่าน เพิ่งเกษียณไป และอีกท่านไปไปบรรจุครูกรุงเทพฯ

ในตอนนี้กำลังรอเขตจัดสรรอัตรากำลังครูอยู่ ด้านผู้อำนวยการโรงเรียนก็เพิ่งขอย้ายกลับภูมิลำเนาเมื่อตุลาคมที่ผ่านมา ตอนนี้กำลังรอผอ.คนใหม่มาบรรจุ

ซึ่งหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นและให้กำลังคุณครูพรพิมลอย่างล้นหลาม ทั้งยังเข้ามาแสดงความเห็นใจที่คุณครูคนเดียวต้องเป็นทุกอย่างในโรงเรียนแล้ว

ทั้งนี้ยังทราบว่าคุณครูพรพิมลท่านนี้เพิ่งจะบรรจุเข้าเป็นข้าราชการครูได้เพียง 1 ปีเท่านั้น ก่อนที่ในปีถัดมาจะกลายมาเป็นรักษาการผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งดังกล่าว เรียกได้ว่าเป็นความก้าวหน้าที่ก้าวกระโดดจริงๆ

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น