พ่อแม่สุดปลื้ม น้องภู ลูกชาย ตั๊ก-นุ้ย ผู้ที่ไม่เคยทำให้พ่อแม่ลำบากใจ

เป็นอีกหนึ่งลูกดาราอีกคนที่ทั้งเรียนเก่ง นิสัยดี และยังเป็นที่รักของคุณพ่อและคุณแม่มากๆ สำหรับ น้อง ภู ภูสิษฐ์ เอี่ยมสุข บุตรชายคนเก่งมากความสามารถของคุณพ่อนุ้ย เชิญยิ้ม และคุณแม่ตั๊ก ศิริพร นั่นเอง

เรียกได้ว่าน้องภูเป็นเด็กดี ว่านอนสอนง่าย เป็นความภาคภูมิใจของคุณพ่อคุณแม่เลยทีเดียว โดยน้องภู มีชื่อจริงว่า ภูสิษฐ์ เอี่ยมสุข คุณพ่อคือ นุ้ย เชิญยิ้ม คุณแม่คือ ตั๊ก ศิริพร อยู่ยอด เป็นลูกคนที่ 4 ของพ่อนุ้ย มีลูกพี่ลูกน้อง 3 คนคือ โป้ง, เป้ และสวย

น้องภู จบการศึกษาระดับมัธยมจาก โรงเรียนนานาชาติบรอมส์โกรฟ ศึกษาระดับปริญญาตรี คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ IG ชื่อว่า poohlarryhusky

แม่ตั๊ก เคยบอกไว้ว่า… โชคดีที่ลูกชายสุดน่ารักอย่างน้องภู เป็นคนที่ว่านอนสอนง่าย ไม่เคยทำความลำบากใจให้กับคุณพ่อคุณแม่เลย เรื่องการเรียนก็เป็นเด็กที่ตั้งใจเรียน การเรียนอยู่ในระดับที่เรียกว่าดีและเรียนรู้ได้ไว โดยเฉพาะภาษาจีนที่น้องมีความสนใจมากๆ

ซึ่งทางที่บ้านเคยคุยกับน้องภูแล้วว่าไม่สำคัญว่าน้องภูจะเลือกที่เป็นอะไร เพศไหน มันไม่สำคัญ แต่สิ่งที่ทางคุณพ่อนุ้ยแม่ตั๊กเคยขอกับน้องไว้ มีอยู่ 3 ข้อเท่านั้น นั่นก็คือ…

1. ภูต้องเรียนให้สูงที่สุดเท่าที่ภูจะเรียนได้
2. ภูจะต้องมีอนาคตที่ดี มีหน้าที่การงานที่ดี ต้องเป็นคนเก่ง
3. ข้อนี้สำคัญที่สุด คือภูต้องเป็นคนดี ห้ามเป็นภาระต่อแม่ ห้ามเป็นภาระต่อสังคม ซึ่งน้องภูก็เรียนว่าทำได้ทุกข้อ

โดยน้องภู เรียนจบ โรงเรียนนานาชาติบรอมส์โกรฟ ที่เป็นโรงเรียนนานาชาติชั้นนำได้อย่างภาคิภูมิ และที่สำคัญน้องภูยังสามารถสอบติดคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ได้เป็นที่เรียบร้อย เรียกว่าเป็นความภูมิใจของพ่อและแม่แบบสุดๆ ไปเลย

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น