อลังการบุญกฐิน นุ่น ต๊อด สังเกตดีดี ตาลปัตรนี้แหละสุดพิเศษ

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคู่รักที่รักกันมานานพอสมควร แถมยังเป็นคู่รักสายบุญกันอีกด้วย แบบว่าเป็นคู่ที่เหมาะสมกันอย่างมากเลยก็ว่าได้ ซึ่งล่าสุดเมื่อวันนี้ที่ 6 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา

หลังจากที่คู่รักคนบันเทิงชื่อดัง นุ่น วรนุช และสามี ต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี ได้โพสต์ภาพในขณะที่กำลังทำบุญทอดกฐินประจำปี ณ วัดสะแก(หลวงปู่ดู่) จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ซึ่งทั้งคู่ต่างหยิบภาพการร่วมพิธีมงคล เสริมบุญมากันโพสต์ลงในอินสตาแกรมส่วนตัว เรียกว่าเป็นภาพที่ดูแล้วน่ารัก อบอุ่น และ อิ่มบุญกันมากๆ แล้ว

ล่าสุดอย่างหนึ่งที่ชาวโซเชียลเห็นแล้วตะลึงคือ นอกจากจำนวนยอดกฐิน เครื่องอัฐบริขาร และยังมีตาลปัตร ที่ถูกสั่งทำขึ้นมาในกาลนี้โดยเฉพาะและมีชื่อกำกับ โดยทั้ง นุ่น วรนุช และ ต๊อด ปิติ ต่างโพสต์อินสตาแกรมให้เห็นถึงงานบุญกฐินที่ทั้งคู่เป็นเจ้าภาพ

ซึ่งมียอดกฐินรวม 3,887,290 บาทครับ และในการจัดถวายเงินกฐินนั้นมีการถวายเครื่องอัฐบริขาร และของจำเป็นแด่พระภิกษุสงฆ์ด้วย ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ ตาลปัตร พัดรอง รูปแบบไม้สานสวยงามตามประเพณี ที่ถูกสั่งทำขึ้นพิเศษสำหรับงานบุญกฐินสามัคคี พร้อมกับได้สลักรายนามของผู้ถวายด้วยนั่นคือ ต๊อด ปิติต และนุ่น วรนุชนั่นเอง

ทั้งนี้ด้านประเพณีนิยมในการถวายตาลปัตร พัดรอง นั้นได้ถูกกำหนดไว้ในไม่กี่โอกาส และงานบุญกฐิน ก็เป็นหนึ่งในนั้นเช่นกัน โดยตามความเชื่อ และอานิสงส์ของการถวาย ตาลปัตร นั้นมีระบุไว้บอกว่า เป็นผู้ที่จะพร้อมด้วยยศ ศักดิ์ อำนาจแแห่งธรรม ศีล มีชื่อเสียงเกยีรติคุณ

กลับร้ายกลายดี ปัดเป่าสิ่งไม่ดี นำมาซึ่งความร่มเย็นในชีวิต อยู่ก็มีคนปกป้องคุ้มครอง ทางทีมข่าว ต้องขออนุโมทนาบุญครั้งนี้กับผู้มีศรัทธาและได้ร่วมบุญกฐินของครอบครัวคนบันเทิงชื่อดังด้วย

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น