ชีวิตดี๊ดี ตุ้ม รสริน หลังหย่าขาดอดีตสามี ใช้ชีวิตง่ายๆ สบายๆ

หลายคงคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดีสำหรับ ตุ้ม รสริน จันทรา มีชื่อเมื่อแรกเกิดว่า นฤมล แก้วไทรเลิศ แต่ในปัจจุบันได้เปลี่ยนเป็น ปุณณภา แก้วไทรเลิศ เนื่องจากตัว นอหนูมันไม่ดี ตุ้ม รสริน จันทรา เป็นนักแสดงหญิงชาวไทย จบการศึกษาระดับ ม.ศ.5 จากโรงเรียนนารีนุกูล จังหวัดอุบลราชธานี

จบการศึดษาระดับปริญญาตรี จากมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช กับมหาวิทยาลัยรามคำแหง และจบปริญญาโทด้านรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม เข้าสู่วงการจากการชักนำของคุณวิสันต์ สันติสุชา ผู้กำกับและเจ้าของบริษัท สันติสุชาภาพบนตร์ เนื่องจากสนิทกับตากล้องภาพนิ่งของภาพยนตร์เรื่อง ครูบ้านนอก

ซึ่งคุณวิสันต์ ได้ชักชวนเธอให้ไปดูกองถ่ายภาพยนตร์และคุณวิสันต์ได้ชักชวนให้เธอมาเทสต์หน้ากล้องและให้เล่นภาพยนตร์ทันทีโดยรับบทเป็นนางเอกเรื่องแรก สุภาพบุรุษเสือไทย คู่กับสมบัติ เมทะนี และนาล่ม คู่กับจักร มหาชัย ในปี 2522 ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนาล่มเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอแต่เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ที่ออกฉายและเป็นนางเอกต่อมาอีก 3 ถึง 4 เรื่อง

โดยส่วนใหญ่คู่กับสมบัติ เมทะนี รวมทั้งจักร มหาชัย และ สรพงษ์ ชาตรี และรับบทนางรองในเรื่องหงส์หยก ปี 2522 ที่สรพงษ์ ชาตรี และหมีเซี้ยะ เป็นดารานำ ตามด้วยภาพยนตร์อื่นๆ อีกหลายเรื่อง อีกทั้งยังเล่นละครโทรทัศน์โดยช่วงแรกส่วนใหญ่เป็นละครค่ายกันตนา

ล่าสุดทางด้านชีวิตครอบครัว ตุ้ม ได้ออกมาเปิดใจว่า ตอนนี้ลูกๆ สานต่อรับงานในวงการ พร้อมเผยเหตุผลหย่าขาดอดีตสามี ตอนนี้แยกทางมา 30 ปี แต่ยังติดต่อกันบ้างเพื่อปรึกษา พูดคุยกันเรื่องลูกๆ พร้อมเล่าชีวิตเคยโดนเพื่อนดาราหั กหลังอีกด้วย โดยเธอเล่าว่า…

สมัยก่อนไปถ่ายละคร พระเอกรุมจีบหลายคนอยู่เหมือนกัน เขาเป็นคนสุภาพ น่ารัก เอาของมาให้ถึงบ้านก็มี ไม่แพ้ทางพระเอก แต่ไปแพ้ทางผู้กำกับ ตอนนั้นเขาเป็นตากล้อง เขาจะตั้งใจถ่ายเรา เสร็จแล้วเขาก็จะดูว่ามุมไหนเราสวย เขาใส่ใจในรายละเอียด จริงๆ ไม่ได้แพ้คารมเท่าไหร่นะ ถ้าพูดถึงความหลังที่ผ่านมา เขาจะเป็นคนเจ้าชู้ มีนางเอกคนไหนมาเล่น เขาก็จะจีบหมดทุกคน ก่อนเราเข้ามา เราก็ได้ยินมาบ้าง ว่าเขาเจ้าชู้เดี๋ยวจะโดนจีบ

เสร็จแล้วเขาก็จีบจริงๆ แต่คราวนี้เขาทำดีกับเรา มีคนนี้แหละที่เราไปกินข้าวด้วย แล้วเราก็พูดมาคำนึงว่าไม่ชอบคน กินเบียร์ เชื่อไหมตั้งแต่นั้นเขาไม่กินอีกเลย ชีวิตการแต่งงาน ตุ้ม รสริน แต่งงานตอนอายุ 20 กว่าๆ ถ้าสมัยของพี่ไม่เร็วหรอกค่ะ แต่สมัยนี้อาจจะเร็วไป ตอนนั้นมีลูก 2 คน เวลาเราไปกองเราก็เอาลูกไปด้วย ตอนนั้นที่มีเรื่องให้ต้องหย่ากับสามี

ก็ธรรมดาผู้ชายก็ไปมีอะไรอย่างนี้ คือน้องคนนั้นเป็นคนที่พี่เอามาเล่นละคร เทสต์เขาด้วยตัวเองเลย เสร็จแล้วเขาก็ไปมีอะไรกัน ตอนนั้นก็เสียใจนะ ใครบ้างไม่เสียใจ สามีไปมีคนอื่น ก็ผิดหวังผู้หญิงคนนี้เราเอามาเล่นละคร แล้วเขามาทำกับเราได้

สุดท้ายพี่ต้องออกจากบ้านใหญ่ โดยฝากลูกไว้กับอดีตสามี เรามองว่าอนาคตของเราควรอยู่กับตระกูลของเขา อยู่กับกันตามากกว่า ซึ่งเราเป็นนักแสดง งานอะไรก็ไม่แน่นอน เราก็เลยคิดว่าให้เขาอยู่กับพ่อเขาดีกว่า อย่างน้อยก็มีคุณย่า มีพี่ ป้า น้า อา ดูแล แรกๆ ก็สูญเสียความเป็นตัวตนนะ เรามีความรู้สึก มันเหมือนกับชีวิตเราล้มเหลว

ถ้าพูดถึงผู้หญิงทั่วไปมันอายที่ครอบครัวมันเป็นอย่างนี้ ก็เป็นอยู่พักนึง แต่เราก็มีคนคุย พี่ตุ้มก็จะมีคนนึงที่เขาจะคุยกับเราตลอด เขาก็จะฟังเราเล่าซ้ำแล้ว ซ้ำอีก เขามีความอดทนกับเรามาก เขาเป็นคนที่มีพระคุณกับตุ้มมากที่เขาทนฟัง ก็อยากจะฝากบอกว่า ถ้าเราเจอคนที่เสียใจ ให้เราเป็นเพื่อนเขาหน่อย ฟังเขาหน่อย เพื่อที่จะช่วยให้จิตใจเขาดีขึ้น

เพราะว่าช่วงนั้นเขาอาจจะคิดสั้น คิดไม่ดี เราต้องเป็นคนที่ให้คำปรึกษา หรือว่าคอยเป็นกำลังใจให้เขาก็ยังดี เรื่องมันผ่านมา นานกว่า 25 ถึง 26 ปีได้แล้ว มีช่วงนึงที่คิดได้ แล้วเห็นสัจธรรมของชีวิต แรกๆ ก่อนจะเลิกเศร้า พี่ก็ไปวัด ทำบุญ ไหว้พระ ขอพร พูดตามจริงเลยว่าบางทีขอพรให้สามีเรากลับมา แต่ขอแล้วมันไม่ได้ผล ก็เลยไม่ขอแล้ว

ตอนนั้นคุณพ่ออดีตสามีเขาจากไปแล้วได้ 50 วัน แฟนพี่เขามาหาพี่ที่บ้านตอนตี2 พี่ก็ลงไปหาเขา แล้วก็ถามว่ามีอะไรไม่สบายใจหรือเปล่า เขาก็ไม่พูด เราก็นั่งรถไปเป็นเพื่อน เขาก็ขับวนไป แล้วเขาก็มาส่งหน้าบ้าน แต่เขาก็ไม่พูดอะไร ตอนนี้พี่กับอดีตสามีเป็นเพื่อนกันได้

ตอนนี้ก็ไม่ค่อยได้คุยหรอก เขาก็ยังดีกับตุ้มนะ อย่างเขาทำละคร เขาดูบทเขาก็จะเขียนว่าอันนี้ตุ้มแสดงนะ บางทีลูกก็ถามว่าตุ้มไหน เขาก็บอกว่าแม่แกไง ถึงแม้จะไม่ได้คุยกันมาก แต่เราก็รู้สึกว่าเขาเป็นพ่อที่ดีนะ เขาเลี้ยงลูก ตั้งแต่ลูกเล็กๆ จนลูกโต ตอนนี้ยังสถานะโสด มีคนคุยอายุมากกว่าพี่ ก็คุยกันมาได้ 2 ปีแล้ว

ก็ดีนะคะ ดีกว่าไม่มีคนคุย ทั้งนี้ลูกชายเผยไม่หวงแม่ครับ ถ้าแม่จะมีครอบครัวใหม่ก็ไม่ว่ากัน ขนาดฝั่งพ่อมีได้ แม่ก็มีได้ไม่ต่างกัน ภูมิใจในตัวลูกๆทั้งสอง เพราะเขาเดินรอยตามคุณพ่อ ลูกเราไม่ต้องไปเคี้ยวเข็น เขารักที่เขาจะทำ เขาทำตั้งแต่เด็กๆ จนบางครั้งเราห่วงอะ โล่งใจลูกชายมีแฟนแล้ว ตอนแรกเรากลัวเขาไม่ใช่ผู้ชาย พอเขามีแฟนเราก็รู้สึกโล่งใจ

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น