ชีวิตนอกจอ อี๊ด ไกรลาศ ถึงในจอจะเป็นคนใช้ แต่นอกจอคุณท่านดีๆ นี่เอง

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตต่างให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก เชื่อว่าหลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี สำหรับ อี๊ด ไกรลาศ นักแสดงรุ่นใหญ่ที่คนมักจะเห็นเขาในบทบาทของ คนใช้ หรือ คนสวน เห็นเล่นแบบนี้จนชินตา

แต่ใครจะรู้ว่าในชีวิตจริงของนักแสดงรุ่นใหญ่ท่านนี้ อี๊ด ไกรลาศ คนละเรื่องกับในจอทีวีที่เราเห็น เพราะชีวิตจริงมียศเป็นถึง พันโท ไกรลาศ เกรียงไกร นอกจากเป็นนักแสดงแล้วยังเป็นชายไทยที่รับราชการเป็นทหารบกอีกด้วย และถึงแม้ว่าตอนนี้อายุ 70 ปีแล้ว แต่ยังแข็งแรงและแสดงละครได้สบายเลย

อี๊ด ไกรลาศ เป็นคนที่มาจากจังหวัดพระนครแล้วเข้ามาทำงานที่กรุงเทพมหานคร ได้รับรางวัลมากมายในวงการจากฝีมือการแสดงละคร ได้เล่นภาพยนตร์เรื่องแรกคือ เทพธิดาบาร์ 21 ในปี 2521

หลังจากนั้นก็เล่นภาพยนตร์เรื่อง หลวงตา สามเสือสุพรรณ และ เทพบุตรสลัม เขาเคยรับงานเล่นละครทั้งช่อง 3 ช่อง 5 ช่อง 7 และช่อง 9 ได้แก่ละครเรื่อง สายโลหิต นายขนมต้ม ผู้กองยอดรัก และจำเลยรัก

อี๊ด ไกรลาศ เป็นนักแสดงรุ่นใหญ่ที่มากประสบการณ์และผ่านการแสดงมาหลายบทบาท แต่ส่วนใหญ่มักจะได้เห็นเขาเล่นบทคนรับใช้ ได้รับรางวัลนักแสดงชายยอดเยี่ยมจากการแสดงภาพยนตร์ด้วย

หลังจากที่หายหน้าหายตาจากวงการบันเทิงไปสักพัก ทำเอาแฟนละครคิดถึงกันมาก โดยเขาได้ไปทำงานเป็นประธานองค์กรช่วยเหลือเพื่อนร่วมชาติ

เป็นผู้รักความยุติธรรมที่ชอบช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อน เป็นข้าหลวงของแผ่นดินที่หลายๆ คนให้ความเคารพนับถือ ใช้ชีวิตคู่อยู่กับภรรยาอย่างมีความสุขนอกวงการนั้นเอง

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น