ทอดกฐินสามัคคี แต่กลับไม่มีธนบัตรสักใบ พอเข้าไปดูใกล้ๆ แหมๆ ไม่ธรรมดานะ

ช่วงนี้งานทอดกฐินก็จะเห็นกันบ่อยๆ แต่ยุคนี้แน่นอนว่าการเหน็บเงินแบ่งธนบัตรมันธรรมดาไปแล้ว ณ.วัดบ่อพลอย จ.ตราด กำหนดจัดงานทอดกฐินสามัคคีประจำปี 2564 ขึ้นในวันที่ 7 พ.ย. 2564 นี้ แต่ด้วยสถานการณ์CV19 ในอำเภอบ่อไร่ ยังมีความรุนแรงมีผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวัน

จึงมีการบอกบุญไปยังพุทธศาสนิกชนทั้งใกล้และไกล ใครมีจิตศรัทธาต้องการร่วมทอดกฐินกับทางวัดให้โอนเงินเข้าบัญชีธนาคารของวัดโดยวัดจะนำรายชื่อผู้โอนเงินซึ่งเป็นสลิปการโอนไปถ่ายเอกสาร แล้วนำสลิปการโอนเงินนั้นมาติดพุ่มกฐินแทนการนำเงินมาติดเหมือนพุ่มกฐินทั่วไป

นายฆนากร รวบรวม เจ้าหน้าที่วัดบ่อพลอย เผยว่าปกติการทำบุญกฐินจะต้องใส่ธนบัตรในซองกฐิน แต่ในช่วงสถานการณ์โควิดแบบนี้ลูกหลานหรือพี่น้องชาวบ่อไร่หรือใกล้เคียง อยากจะร่วมทำบุญซึ่งไม่สามารถเดินทางมาทำบุญได้อย่างสะดวก

จึงต้องโอนเงินผ่านบัญชี ทางเจ้าหน้าที่วัดจึงมีความคิดให้เอาสลิปโอนเงินเข้ามาเสียบพุ่มกฐินแทน ซึ่งประชาชนต่างเห็นและชอบใจส่งเงินมาทำบุญให้กับทางวัดและบัญชีทางวัดโดยตรง

ส่วนการทอดกฐินก็จะกำหนดตามเดิมคือมีพิธีทอดกฐินจากเจ้าภาพเหมือนการทอดกฐินทั่วๆ ไป แต่จะนำพุ่มกฐินสลิปโอนเงินไปร่วมในพิธีแทนธนบัตรและมีพิธีกรรมทางศาสนาเหมือนเดิมทุกอย่าง

โดยมีนายสมชาย วิจารณ์ศิริ เป็นเจ้าภาพทอดกฐินสามัคคีในครั้งนี้ หากใครต้องการร่วมบุญงานทอดกฐินวัดบ่อพลอยโอนเงินเข้าบัญชีวัดบ่อพลอยได้ที่ 375-2-88160-1 ธนาคารทหารไทย

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น