สาวแกร่งสุดกตัญญู พรีม รณิดา รับหน้าที่เป็นเสาหลักตั้งแต่อายุยังน้อย

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตาเธอคนนี้เป็นอย่างดี สำหรับดาราสาวสวยวัยใส “พรีม รณิดา” นางเอกที่มีดีกรีเป็นลูกครึ่งผสมถึง 3 สัญชาติชาติทั้ง จีน, อิตาลี, และสัญชาติไทย

ปัจจุบันเธอกำลังศึกษาอยู่ที่คณะนิเทศศาสตร์ หลักสูตรนานาชาติ ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อีกทั้งยังมีความสามารพิเศษที่หลากหลาย อาทิ พูดได้หลายภาษา เต้น Ballet Jazz Dance Latin Dance เป็นต้น

พรีม รณิดา พูดได้ 4 ภาษา คือ ไทย อังกฤษ อิตาลีและสเปน นั่นเองแต่ถึงแม้ว่า พรีม รณิดา จะมีพี่ชายที่เป็นดาวน์ แต่เธอกลับมีความสุขมาก ถึงแม้พี่ชายจะมีพัฒนาการช้า แต่ก็สามารถดูแลตัวเองได้

โดยพรีมเล่าโมเมนต์น่ารักๆ ของเธอกับพี่ชาย และวิธีดูแลเอาใจใส่ผู้นี้ให้เราฟังว่า… ทุกวันนี้จะเเนะนำคลิปยูทูบดูกัน พี่เป็นคนที่ชอบเพลง ชอบฟังเพลง ชอบดูมิวสิกวิดีโอ แล้วก็จะชอบสรรหาอะไรดูไปเรื่อยๆ

ซึ่งบางทีเขาก็จะดูแบบวน ดูแต่ในสิ่งที่เขารู้จัก พรีมก็จะแบบ เฮ้ยยูร้องเพลงใหม่เพลงนี้ดิก็จะร้องเพลงด้วยกัน เหมือนพี่จะชอบดนตรี ก็จะอยู่ตรงนั้น ก็จะมีคีย์บอร์ดเป็นของตัวเอง

อย่างพี่ชายเป็นดาวน์ คือมันจะเเตกต่างกับเด็กออทิสติกตรงที่ว่า จะไม่ใช่คนที่ถ้ามีความสามารถแล้วก็คือจะเเบบอัจฉริยะไปด้านนั้น แต่ก็คือก็จะหมกมุ่นกับสิ่งนั้น อยู่ที่บ้านพี่ก็จะเล่นคีย์บอร์ดทุกวัน พรีมก็จะเเบบเอ๊ย ลองเพลงใหม่กัน

บางทีก็เป็นพวกเพลงแบบง่ายๆ ก็จะสอนเขาเล่น ให้เขากดตามเบอร์ของคีย์บอร์ดจนเขาทำได้ ไม่ก็แบบเล่นวีอ่ะ ที่มันเป็นแบบมีรีโมต ก็จะเล่นเทนนิสด้วย หาอะไรทำด้วยกัน

เรียกได้ว่าเป็นนางเอกทั้งในจอและนอกจอเลยก็ว่าได้ เพราะแม้ว่าจะต้องทำงานและกลายเป็นหัวหน้าครอบครัวตั้งแต่อายุยังน้อย แต่เธอก็ไม่เคยท้อ เธอกลับมองว่ามันคือความโชคดีที่ได้เข้ามาทำงานตรงนี้ และยังได้ทำเพื่อคนที่เธอรักอีกต่างหาก และทางด้านคุณแม่เองก็เล่าว่าภูมิใจในตัวสาวพรีมเป็นอย่างมาก ถือเป็นโชคดีของแม่

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น