ลาแล้วเมืองกรุง ท็อป ดารณีนุช ประกาศขอเดินทางแสวงบุญ ไปภาคอีสาน

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งดารานักแสดงในวงการบันเทิงรุ่นใหญ่มากๆ สำหรับตัวแม่ “ท็อป ดารณีนุช ปสุตนาวิน” เจ้าของบทละครผู้มากความสามารถที่โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมานานหลายปี เรื่องงานบุญ เรื่องสายบุญ สายมูเตลูตัวจริงเลยก็ว่าได้

หากใครติดตามดารารุ่นใหญ่ คนนี้ ก็มักทำให้เห็นและเคยบอกผ่านสื่อหลายๆ ครั้ง ว่าชีวิตนับจากนี้ขอเดินหน้าเรียนรู้แสวงบุญ ศึกษาคำสอนศาสนาตามศาสนาพุทธ ไม่ว่าจะงานไหนหรือวันพระ สาวท็อปคนนี้ก็จะออกไปทำบุญอยู่เสมอๆ และช่วงนี้ก็เป็นบรรยากาศช่วงงานออกพรรษาที่มักจะมีงานบุญใหญ่ประจำปีของแต่ละพื้นที่อย่าง การทำบุญทอดกฐินสามัคคี

ซึ่งนั้นก็พลาดไม่พลาดที่ดาราสาวคนนี้จะออกเดินทางสู่ภาคอีสานไปในหลายจังหวัด หลายพระอารามแล้ว ก่อนหน้านี้สาวท็อปก็ได้ออกมาโพสต์ผ่านอินสตราแกรมส่วนตัว ว่าได้บอกลา กทม.ไว้พร้อมภาพและข้อความเขียนว่า…

ดาเตรียมออกเดินทางแล้ว จะขอลา กทม.ขับรถขึ้นอีสานไปกราบพระธาตุพนม และแวะกราบพ่อแม่ครูอาจารย์ตามวัดต่างๆ แล้วไปงานกฐินที่วัดป่าสวนกล้วย จ.เลย ขอนแก่น สกลนคร นครพนม อุดร เลย คือจุดหมายหลักของทริปนี้ มีแต่แพลนคร่าวๆ

เรื่องจริงคือ ค่ำไหนนอนนั่น ก็คงจะมีจังหวัดนอกเหนือแผนบ้าง เอาเจ้าตัวเล็กไปปั่นริมโขง เสียงเล่าว่าเส้นทางปั่นริมโขงนั้นงามนักแล แต่ก่อนไป ดาต้องแวะถ่ายติดโปรฯก่อน ล้อหมุนบ่ายๆ ยังไงขอให้แขกรับเชิญมาตรงเวลาด้วยเถิดแล้วจะเก็บภาพ เก็บบุญมาฝากค่ะ

ซึ่งหลังจากที่เจ้าตัวได้โพสต์อำลากรุงเทพฯแล้วนั้น ท็อป ดารณีนุชได้เดินทางไปยังจุดต่างๆ ตามเเผนที่ได้วางเอาไว้เส้นทางภาคอีสาน เจ้าตัวก็ออกมาเผยภาพบรรยากาศแห่งความสุขเอาไว้ ภาพงานบุญ และการได้ปั่นจักรยานคู่ใจให้เห็นกันตลอดๆ ทางอินสตาแกรม

หากใครได้ติดตามทางอินสตราแกรมส่วนตัว เธอก็จะโพสต์ภาพความสุขนี้ อาทิเช่น การได้ตื่นไปใส่บาตรวันออกพรรษา ที่วัดโพธิ์ แถวบึงแก่นนคร ได้ร่วมสวดมนต์ ร่วมบุญกฐิน ร่วมบุญค่าน้ำค่าไฟ ขอเชิญร่วมโมทนาบุญกัน สมดังเจตนา มาถึงพระธาตุพนมในราวบ่าย 2 โมงครึ่งแต่เราก็ได้ตั้งใจนอกจากจะมากราบนมัสการองค์พระธาตุซึ่งเป็นพระธาตุปีเกิดและวันเกิด

วันนี้เป็นวันออกพรรษาซึ่งปกติเรามักจะอยู่ปฎิบัติธรรมกันที่วัด ได้มีโอกาสสวดมนต์ทำวัตร แต่ปีนี้วัดยังไม่เปิดเราจึงยกกิจกรรมนี้มาทำที่วัดพระธาตุพนม ตื่นตี 3 ออกจากอุดรมาทันใส่บาตร และร่วมงานกฐินที่ จ.เลย ได้พบปะญาติธรรมชาววัดที่คุ้นหน้าคุ้นตา ไม่ได้เจอกัน 2 ปีเต็ม

เมื่อพบกัน ทุกคนต่างดีใจ เป็นช่วงเวลาแสนอบอุ่น ขอนำบุญใส่บาตรและบุญกฐิน มาฝากทุกท่าน และยังมีหมดแต่เพียงเท่านี้คาดว่า สาวท็อป ดารณีนุช ก็จะเดินทางแสวงบุญตามภาคอีสานอยู่เรื่อยๆ และยังไม่มีท่าทีว่าจะกลับง่ายๆ เรียกได้ว่าเป็นเจ้าแม่แห่งสายบุญเลยจริงๆเดินทางไปกรบไหว้ยังสถานที่ต่างๆ งานนี้ขร่วมอนุโฒทนาบุญด้วยนะคะ

ที่มา: topdaraneenute

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น