ร่ำไห้ใจแทบขาด ลุงได้แต่มองดูไฟไหม้บ้านทั้งหลัง ทั้งตัวเหลือเพียง 40 บาท

วันที่ 23 ตุลาคม 2564 ร.ต.อ.สมศักดิ์ ทองกร รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองลพบุรี รับแจ้งเกิดเหตุพลิงลุกไหม้บ้าน ภายในซอยร่วมน้ำใจ 2 ถนนนเรศวร ต.ทะเลชุบศร อ.เมือง จ.ลพบุรี

จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองลพบุรี และเทศบาลตำบลป่าตาล แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อม หน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญูลพบุรี

ณ.ที่เกิดเหตุ เพลิงลุกไหม้บ้านไม้ใต้ถุนสูง บ้านเลขที่ 40 อย่างรวดเร็ว โดยมีแผ่นไม้และของของเก่า ทั้งกระดาษลัง ขวดพาสติก ที่กองอยู่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำดับเพลิงนาน 30 นาทีจึงควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ไฟเผาบ้านวอดหมดทั้งหลัง

ระหว่างนั้น นายสยาม ทวีสุข อายุ 55 ปี เจ้าของบ้านกลับมาถึง เมื่อเห็นสภาพบ้านตัวเองถึงกับทรุดร้องไห้โฮ บอกไม่เหลืออะไรแล้ว นายสยาม เล่าทั้งน้ำตาว่า… ตนหาเงินจากการรับจ้างดูแลทำสวนที่หน้าเรือนจำลพบุรี และเก็บของเก่าขาย จนพอที่จะสร้างบ้านได้จึงสร้าง

แต่วันนี้ไม่เหลืออะไรแล้ว สมบัติติดตัวมีเพียงเสื้อผ้าชุดเดียว และเงินในกระเป๋าอีก 40 บาท ขณะที่เกิดเพลิงไหม้ไปทำงานอยู่หน้าเรือจำลพบุรี ชาวบ้านไปตามพอมาเห็นบ้านถูกไฟไหม้ก็ช็อก

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาด สาเหตุน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งจะได้ประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบหาสาเหตุ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น