มันมีเหตุจึงต้องทำ ผกก.ภูเขียว ขอชี้แจง ตำรวจตั้งด่านกลางไร่อ้อย

จากกรณีของคลิปที่มีผู้ใช้ tiktok รายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาจับชาวบ้าน ที่ชาวบ้านนั้นกำลังขับขี่รถจักรยานยนต์อยู่กลางไร่อ้อย ในเขตอำเภอภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งมีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเพียงจำนวน 2 นาย

โดยมีรถกระบะตาโล่ ของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภูเขียว 1 คัน ซึ่งหลังจากที่คลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ได้มีผู้เข้ามารับชมและแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก บางคนถึงกับบอกว่าตำรวจชัยภูมิทำได้ทุกอย่างแม้กระทั่งกลางไร่อ้อย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 22 ต.ค. 2564 พ.ต.อ.เพิ่มสุข ศิริพละ ผกก.สภ.ภูเขียว ได้เผยถึงกรณีคลิปดังกล่าวที่ได้เผยแพร่ออกไป โดยระบุว่า… ท่ี่จริงแล้วตำรวจได้ตั้งด่านบนถนนสายหลักในอีกจุดหนึ่ง ที่มีการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจปกติอยู่แล้ว

แต่ที่เห็นในภาพคือทางเจ้าหน้าที่ได้เห็นรถจักรยานยนต์ที่หลบด่านตรวจ มีท่าทางพิรุธจึงขับรถสายตรวจตามมาในจุดดังกล่าว เพื่อแจ้งขอตรวจสอบ ซึ่งกลัวว่ารถดังกล่าวอาจจะจะมีสิ่งผิดกฏหมายถึงมีการขับหลบด่านตรวจมาในจุดดังกล่าว

ซึ่งทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการปฏิบัติหน้าที่ตามขั้นตอน เมื่อเห็นว่าไม่มีสิ่งผิดกฎหมาย ทางเจ้าหน้าที่ก็ปล่อยตัวไปแล้ว ซึ่งคลิปในเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นมากว่าสัปดาห์แล้ว

ที่มา: สุทธิพงศ์ เสฎฐรังสี

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น