นอนคุกยาวไป ศาลอุทธรณ์ไม่ให้ประกัน “เสี่ยโป้” งานนี้งานใหญ่ไม่น่ารอด

วันที่ 9 ก.พ. 2564 เวลา 13.30 น. ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก จากกรณีนายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผกก.ตำรวจสันติบาล ยื่นอุทธรณ์คำสั่งศาลชั้นต้น ที่ไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว เสี่ยโป้ หรือ โป้อานนท์ คดีถูกตำรวจกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ชุดหนุมาน จับกุมตามหมายจับศาลอาญา

ในข้อหาร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงิน และได้มีการทำผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน

สำหรับคดีนี้นายสันธนะใช้หลักทรัพย์เป็นเงินสด 100,000 บาท ขอปล่อยชั่วคราวนายเสี่ยโป้ รุ่นน้องคนสนิทต่อศาลอาญา แต่ศาลอาญาไม่ให้ประกันตัว

โดยวันนี้ศาลอาญานัดทนายความของนายสันธนะเดินทางมาฟังคำสั่งของศาลอุทธรณ์ ศาลอาญาอ่านคำสั่งศาลอุทธรณ์ พิเคราะห์ความหนักเบาแห่งข้อหาและพฤติการณ์แห่งคดีแล้วเห็นว่า การกระทำที่ผู้ต้องหาที่ 1 ถูกกล่าวหามีลักษณะขัดต่อศีลธรรมอันดีและมีลักษณะเครือข่ายเป็นขบวนการ

ก่อให้เกิดความเสียหายต่อเศรษฐกิจและสังคมโดยรวมกรณียังไม่สมควรปล่อยชั่วคราวในชั้นนี้ หากอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวมีเหตุอันควรเชื่อว่าผู้ต้องหาที่ 1 จะหลบหนีหรือไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน คำสั่งศาลชั้นต้นที่ไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว ในระหว่างสอบสวนชอบแล้วให้ยกคำร้อง

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *