มาไม่มีพัก พายุดีเปรสชั่นลูกที่ 20 ถล่มเข้าไทย หลายจังหวัดเตรียมรับมือให้ดี

ผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำจาก Team Group เผยมีโอกาสสูงที่จะมีพายุดีเปรสชั่นเข้าไทย อาจะเกิดฝนตกหนักมากในหลายพื้นที่ ในวันที่ 29-30 ต.ค. 2564 นี้ โดย อ.ชวลิต จันทรรัตน์ ผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำจาก Team Group ประเมินอาจเกิดพายุดีเปรสชั่น กระทบประเทศไทยในช่วงปลายเดือนนี้

ซึ่ง อ.ชวลิต จันทรรัตน์ ผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำจาก Team Group คาดการณ์ไว้ว่า… จะมีพายุดีเปรสชั่นเข้าฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน และกระทบไทย ในเย็นวันที่ 28 ต.ค. 2564 โดยจะมีฝนตกหนักมากในวันที่ 29 และ 30 ต.ค. 2564

โดยในพื้นที่ภาคตะวันออก ภาคกลางตอนล่าง ภาคใต้ตอนบน ประเด็นสำคัญคือ… ต้องตามสถานการณ์ภูมิอากาศ และพัฒนาการให้ใกล้ชิด ว่าในช่วง 26 ต.ค. 2564 การก่อตัวจะทวีกำลังขึ้นเป็นพายุดีเปรสชั่นจริงหรือไม่ต่อไป

กรณีถ้าเกิดเป็น ดีเปรสชั่นอาจจะตั้งชื่อ พายุหมาเหล่า (ซึ่งอาจจะเป็นพายุดีเปรสชั่นลูกที่ 20 ของปีนี้) ทีมกรุ๊ปวิเคราะห์ทิศทางว่า เคลื่อนที่มาทางทิศตะวันตก และคาดว่าจะขึ้นฝั่งที่เมืองโฮจิมินห์ซิตี้ ประเทศเวียดนาม ช่วง 28-29 ต.ค. 2564

ในส่วนของประเทศไทยคาดการณ์ว่า 29 ต.ค. 2564 จะมีฝนตกหนักถึงหนักมาก ทั่วทั้งภาคตะวันออก ภาคกลางตอนล่าง รวมทั้ง ภาคใต้ตอนบน ตั้งแต่สระแก้ว ปราจีนบุรี นครนายก

พื้นที่โดยรอบของเขาใหญ่ สระบุรี กรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ สมุทรสาคร สมุทรสงคราม นครปฐม ราชบุรี เพชรบุรี ลองสังเกตง่ายๆ จากแบบจำลองการวิเคราะห์ รอบนี้ แนวจะพาดผ่านตอนกลางค่อนข้างชัด

ที่มา: Team Group

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น