เป็นถึงสะใภ้หมื่นล้าน ภรรยาสุดเลิฟ ปัญญา นิรันดร์กุล แต่ยังใช้ชีวิตสุดสมถะ

กลายเป็นมาดามหมื่นล้าน ผู้สำเร็จที่อยู่เบื้องหน้าของบริษัทเวิร์คพอยท์ อย่างคุณ วาสนา นิรันดร์กุล ผู้พิชิตหัวใจเจ้าของธุรกิจชื่อดังอย่าง คุณปัญญา นิรันดร์กุล อีกทั้งคุณวาสนา ยังทำหน้าที่ภรรยาได้อย่างสมบูรณ์แบบจริงๆ หัวหน้าครอบครัวอย่างคุณปัญญา นิรันดร์กุล เลยสุดแสนจะสบายใจกับความอบอุ่นในครอบครัว

นอกจากนี้ คุณวาสนาและ คุณปัญญา อยู่เป็นคู่ชีวิตด้วยกันมามากกว่า 40 ปี และเป็นอีกหนึ่งคู่รักที่คนรุ่นใหม่น่าเอาเยี่ยงอย่าง สำหรับครอบครัวนิรันดร์กุลนั้นได้ใช้ชีวิตอยู่ครอบครัวกัยแบบอบอุ่น และอยู่ด้วยกันมาจนมีทายาทด้วยกันถึง 4 คน แล้ว และยังมีหลานๆ เอาไว้ดูแลและกลายเป็นครอบครัวใหญ่ไปในที่สุด

แถมทุกคนก็ยังน่ารักเอามากๆ ชีวิตตอนนี้เรียกว่าเกินคำว่าลงตัวแบบสุดๆ ถึงแม้ว่าจะได้รายได้มหาศาลจากการทำธุรกิจ แต่มาดามหมื่นล้าน ภรรยาของคุณปัญญา ก็ขยันทำงานส่งเสริมดูแลตัวเอง หากใครติดตามอินสตราแกรมส่วนตัวของคุณวาสนา จะเห็นได้ว่าเธอคนนี้ใช้ชีวิตติดดินเอามากๆ เพราะมีแต่ภาพที่เธอมักจะเข้าส่วน เข้าครัวอยู่บ่อยครั้ง บางวันก็ร้อยมาลัยดอกไม้ที่เก็บจากรอบๆบ้าน

นอกจากนี้ยังเข้าสวนออกไปเก็บผลไม้ พืชผักสวนครัวที่ปลูกไว้มาทำกับข้าวเอง เป็นแม่ศรีเรือนประจำบ้านเลยก็ว่าได้ อีกทั้งเจ้าตัวยังเผยไอเดียใหม่ สำหรับขายขนมและอาหาร ที่คุณวาสนาเก็บวัตถุดิบใหม่ๆ มาทำขายเสมอ ที่ปลูกในบ้านเองมาทำขาย จนทำตามออร์เดอร์แทบไม่ทันเลยทีเดียว

ทางด้านคุณปัญญาเอง ที่มีเงินระดับพันล้านแต่ใช้ชีวิตสอนหลานให้พอเพียง นับว่าเป็นตัวอย่างที่ดีที่สอนให้กับหลานๆ ให้รู้จักความพอเพียงและความประหยัด ซึ่งคุณปัญญาเองก็เลือกใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายปลูกผัก เลี้ยงไก่ ทำเกษตรพอเพียง ที่เบื้องหน้า า เราอาจจะได้เห็นภาพของปัญญา นิรันดร์กุล เป็นพิธีกรชื่อดังแถมยังนั่งตำแหน่งใหญ่เป็นประธานบริษัท

แต่เบื้องหลังนั้นใครจะทราบว่าคุณปัญญาเองก็กินอยู่อย่างเรียบง่าย และทำเกษตรผสมผสานตามหลักเศรษฐกิจพอเพียงอีกด้วย ซึ่งเขาได้แบ่งพื้นที่ส่วนหนึ่งของบ้าน มาปลูกผักนานาชนิด และทำเกษตร ทั้งปลูกผักสวนครัวทั่วๆ ไป เลี้ยงไก่ ร่วมกันกับภรรยา และหลานสาวตัวน้อย

เรียกได้ว่ามีเงินทองระดับหมื่นล้านแต้ก็ใช้ชีวิตเรียบง่ายในการปลูกผัก ทำน้ำพริก เก็บผักกินไม่ต้องไปเดินตลาดเลือกผักเองเพราะที่บ้านก็มีผักให้เลือกหลากหลายแถมยังปลอดภัยอีกด้วย

ที่มา: vasana_ni

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น