เป็นไปได้ หนุ่มหอบเงินครึ่งล้าน ซื้อต้นอ้อดิบ บ้านใครมี บอกเลยรวยแน่

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2564 นายนิวัฒน์ สุขกุล อายุ 48 ปี เจ้าของร้านอาหารย่านเขาหลัก ได้เดินทางไปบ้านของ นายสุทธิศักดิ์ มีเถื่อน อายุ 36 ปี เป็นคน ต.เขาใหญ่ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ อาชีพเกษตรกรและชื่นชอบการปลูกอ้อดิบหรือต้นคูน และบอนสี เพื่อซื้ออ้อดิบ หรือต้นคูน ด่างเหลืองจันทร์ฉาย ในราคา 555,555 บาท

ซึ่งต้นดังกล่าวมีความด่างเป็นสีเหลืองหายาก ซึ่งในบรรดาผู้ที่ชื่นชอบต่างต้องการได้มาครอบครอง นายนิวัฒน์ ผู้ซื้อ กล่าวว่า… ปกติเป็นคนชอบไม้ด่างบอนสีอยู่แล้ว แล้วก็มีการซื้อมาขายไปสะสม จนมาเจอต้นอ้อดิบ หรือต้นคูน

ตอนนี้รู้สึกถึงความด่างความสวย รวมไปถึงเจ้าของที่ขายเองก็มีการดูแลรักษาอย่างดีด้วยความชอบในต้นไม้อยู่แล้วก็เลยตกลงราคากันที่ 555,555 บาท

ซึ่งถ้าถามว่าราคาแพงเวอร์ไปไหมผมไม่อยากให้มองที่ตัวเลข หรือราคา ผมอยากให้มองที่ความชอบส่วนตัวของแต่ละคนไม่เหมือนกันและต้นไม้คือสิ่งที่ผมชอบผมจึงมองที่คุณค่าทางด้านจิตใจมากกว่า

ด้านนายสุทธิศักดิ์ ผู้ขาย กล่าว่า ปกติตนเองนั้นไม่มีความรู้แล้วก็ไม่เคยชอบไม้ด่างเลย เพราะตัวเองนั้นอาชีพเป็นแค่เกษตรกรเลี้ยงหมูส่งให้กับบริษัท จนมาวันหนึ่งช่วงเมื่อ 3 เดือนที่แล้วเองไปเจอไม้ด่างบริเวณใกล้บ้านก็เลยถ่ายรูป

จากนั้นก็เอาไปถามคนที่รู้จักว่าคือต้นอะไรชนิดอะไร แล้วคนที่รู้จักก็แนะนำให้ไปดูใน เพจต้นไม้เกี่ยวกับต้นอ้อดิบ หรือต้นคูน บอนสี หลังจากนั้นตนเองก็เข้าไปศึกษาหาความรู้ในเพจแล้วก็ได้ประมูล ต้นอ้อดิบ หรือต้นคูนเหลืองจันทร์ฉาย มา 1 ต้นในราคา 1,400 บาท ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

จนมาถึงวันนี้สามารถแยก และขายไปแล้ว 2 ครั้ง ได้เงินร่วมแสนบาท แต่ครั้งนี้ มีคนสนใจที่จะเอาทั้งต้นทั้งกอซึ่งตัวเองก็ตั้งไว้ที่ 600,000 บาท ทางผู้ซื้อเองก็ได้ขอต่อรองลดราคาจึงจบที่ 555,555 บาท

ซึ่งตนเอง ก็ไม่คาดคิดว่า จากซื้อมาต้นละ 1,400 บาท จะสามารถสร้างรายได้ให้กับตนเองหลายเท่าตัว อย่างไรก็ตาม ถือเป็นต้นอีกชนิดที่กำลังนิยมในขณะนี้ ขายได้ครึ่งล้านเลยทีเดียว

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น